Bộ giao thông vận tải Vương Quốc Anh bày tỏ mối quan ngại về khả năng gây tai nạn cao của các tài xế khi sử dụng Google Glass trong lúc tham gia giao thông. Quan ngại này được đưa ra bởi khả năng dễ mất tập trung khi sử dụng thiết bị này trong lúc lái xe.

bo-giao-thong-van-tai-nuoc-anh-coi-google-glass-la-moi-nguy-hiem-tiem-tang-hanoi-aptech-1

Google Glass bao gồm một màn hình nhỏ ngay trên mắt phải. Nó cho phép người dùng dễ dàng truy cập thông tin cũng như  dịch vụ giải trí đa phương tiện trực tiếp từ mạng xã hội, các website chỉ bằng khẩu lệnh đơn giản. Không chỉ vậy, nó còn cho phép người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh, quay video cũng như đọc các tin nhắn.

Tuy nhiên, chính những khả năng tuyệt vời này của Google Glass là nguyên nhân khiến Bộ Giao Thông Vương Quốc Anh lo ngại khả năng năng mất tập trung cao độ của người lái xe khi tham gia giao thông. Theo phát ngôn viên của Bộ Giao Thông nước này, hiện nay Bộ đang làm việc với cảnh sát để đảm báo các tài xế không sử dụng công nghệ này trong khi lái xe, cũng như đề xuất xây dựng khung hình phạt áp dụng cho những người cố tình vi phạm vào cuối năm nay. Mức phạt cho hành vi này tương đương với việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe là 90 bảng, tương đương với khoảng gần 3 triệu đồng.

Dương Linh
( Dịch & Tổng hợp theo Techhive )