BlackBerry muốn “giải phóng” mình vào tháng 11 năm nay

BlackBerry đang thật sự muốn “giải phóng” bản thân bằng việc hoàn thành việc rao bán thành công chính mình vào tháng 11 năm nay.

BlackBerry muốn “giải phóng” mình vào tháng 11 năm nay-1

Thông tin này được đưa ra khiến người ta nghĩ ngay đến thương vụ 7,2 tỷ USD của Microsoft nhằm mua lại bộ phận di động của Nokia. Và câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Nokia đã đủ cho tham vọng của Microsoft, BlackBerry có cơ hội nào lọt vào “mắt xanh” của “ông lớn” đang tràn đầy quyết tâm xâm lấn thị trường thiết bị thông minh này hay không. Nếu không, BlackBerry sẽ thuộc về ai?

Theo Wall Street Journal, hội đồng quản trị của BlackBerry đang muốn tổ chức một số phiên đấu giá nhanh nhằm mục tiêu bán thành công BlackBerry vào tháng 11 năm nay. Một số nguồn tin chưa chính thức cho thấy Blackberry đã có những cuộc gặp sơ bộ bên lề với một vài khách hàng tiềm năng đang muốn mua một phần hoặc toàn bộ công ty. Và một danh sách khách hàng có khả năng mua lại Blackberry cao đã được thiết lập sau những cuộc gặp này.

Bert Nordberg- một trong số những lãnh đạo quan trọng của BlackBerry, người đã từng thuộc Sony Ericsson đã chia sẻ hãng nên tập trung kinh doanh ở những thị trường tiềm năng và đặc thù. Còn với những mảng kinh doanh yếu kém và khó có cơ hội vượt qua khủng hoảng, phương án bán đi là tốt nhất.

Dương Linh
( Tham khảo Wall Street Journal )