Bill Gates: “Người dùng chán nản iPad vì thiếu bàn phím vật lý”

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ CNBC, nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates đã cho biết những nhận định của riêng mình về iPad của Apple cũng như về chiếc tablet Surface mà Microsoft đang phát triển. Bill Gates cho rằng: “Rất nhiều người dùng iPad hiện nay rất chán nản, họ không thể gõ văn bản (bằng bàn phím vật lý), không thể tạo các tài liệu, không có Office để làm việc”. Trong khi đó, ông ca ngợi chiếc Surface của Microsoft: “Surface kết hợp được tính di động của tablet cùng tính hiệu quả với công việc của PC”.
Bill Gates: "Người dùng chán nản iPad vì thiếu bàn phím vật lý" 1
Bill Gates cho rằng người dùng đang chán nản iPad vì không có bàn phím vật lý.
Surface là chiếc tablet lai được Microsoft lần đầu bán ra vào tháng Mười năm ngoái. Sản phẩm có thể kết nối với bàn phím vật lý ngoài. Máy có 2 phiên bản là Surface RT chạy Windows RT và Surface Pro chạy HĐH Windows 8 đầy đủ giống như trên PC truyền thống.
Khi nói về sự suy giảm doanh số PC trong thời gian gần đây, Bill Gates cho rằng tablet hiện đang có sức phát triển mạnh nhưng hiện nay, “rất khó để phân biệt sự khác nhau giữa PC và máy tính bảng”.
Tuy nhiên, theo các thống kê gần đây, iPad vẫn có sức hút mạnh mẽ. Trong quý gần đây nhất, Apple bán được 19,5 triệu iPad trong khi HP – công ty máy tính lớn nhất thế giới – chỉ bán được 11,7 triệu PC, theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner. iPad mặc dù không có kết nối bàn phím ngoài như Surface nhưng người dùng vẫn có thể gõ văn bản thông qua các bàn phím Bluetooth. Đây cũng là thiết bị tuyệt vời cho việc lướt web, duyệt hay soạn nhanh mail, chơi game.
Về Surface, mặc dù những lời ca ngợi của Bill Gates, tablet này mới chỉ xuất xưởng được 900.000 chiếc trong quý gần đây nhất.