Bill Gates hướng tới công nghệ chế biến “thịt” từ đậu nành

Trong 1 tiết lộ khá bất ngờ, Bill Gates được biết đến với vai trò nhà đầu tư cho Beyond Meat, công ty của những sản phẩm thay thế thịt bằng cách biến đổi và tạo ra chúng từ đậu nành.

Bill Gates hướng tới công nghệ chế biến “thịt” từ đậu nành-1

Thông qua sự biến đổi luân phiên trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao, Beyond Meat tin rằng họ đã tạo ra một sản phẩm protein với hương vị “thịt” mà người dùng không thể phân biệt được đó là vị “gà” hay vị “bò”. Và chính công nghệ thú vị này đã thuyết phục tỉ phú công nghệ Bill Gates cùng 2 nhà sáng lập Twitter Biz Stone và Evan Williams chi trả 1 khoản đầu tư tương đối cho Beyond Meat.

Không chỉ thay thế mùi vị của thịt, sản phẩm “meat replica” của Beyond Meat còn mang tới giá trị dinh dưỡng hoàn hảo. Thậm chí, “chúng còn tốt hơn thịt” với sự hài hòa về tỉ lệ dinh dưỡng và không có tinh bột, ít béo. “Meat replica” là protein nên có thể chiết xuất từ hạt đậu, các thực phẩm này được chế biến dạng chín và đóng gói trước khi tới tay người dùng. Có thể coi “Meat replica” là dạng thực phẩm nhanh, chất lượng và an toàn.

Trong 1 bài viết về “Tương lai của thực phẩm”, Bill Gates đã nhận xét “ tìm kiếm 1 phương pháp sản xuất thịt đủ cho 9 tỷ dân trên Thế Giới quả là không đơn giản”. Và trong khi chúng ta không thể bắt tất cả mọi người ăn chay, việc tạo ra những “meat replica” là thật sự cần thiết. Hơn nữa, chúng sẽ tác động tốt với việc biến đổi môi trường toàn cầu.

Bill Gates và quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đang được biết tới như 1 trong những tổ chức hoạt động hiệu quả nhất Thế Giới trong các nỗ lực cải thiện đời sống y tế, sức khỏe cũng như giáo dục.

Dương Linh
Theo JS