Giá cổ phiếu giảm mạnh, thua lỗ nửa tỷ USD trong quý vừa qua nhưng Tổng giám đốc Thorsten Heins của RIM vẫn tin các thiết bị chạy hệ điều hành BlackBerry 10 sẽ đem lại cho họ ánh hào quang cũ.

Trả lời phỏng vấn TechCrunch, Heins tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp những người sử dụng BlackBerry thành công. Nó cho phép mọi người quản lý cuộc sống và thuận tiện trong giao tiếp. Với BlackBerry 10 (BB10), chúng tôi còn đưa điều này lên một tầm mới”.

CEO RIM Thorsten Heins vẫn tiếp tục tán dương BlackBerry dù người dùng đang mất niềm tin.
CEO RIM Thorsten Heins vẫn tiếp tục tán dương BlackBerry dù người dùng đang mất niềm tin.

Vị CEO này thừa nhận việc chậm phát hành sản phẩm gây thất vọng, nhưng BB10 sẽ là một nền tảng tuyệt vời cho người dùng. BlackBerry từng được coi là thiết bị của những doanh nhân thành đạt và thế hệ mới (dự kiến ra mắt vào tháng 1/2013) sẽ tiếp tục chứng tỏ điều đó.

E-mail là vũ khí chủ chốt trong các thiết bị BlackBerry, nhưng Heins cho hay nền tảng mới còn hỗ trợ các cách giao tiếp khác như qua Facebook, Twitter… Trong cuộc trò chuyện, ông không nhắc đến một từ thất bại nào, tất cả đều là thành công sắp tới của BlackBerry cho dù một loạt tin xấu liên tục xuất hiện.

Giá cổ phiếu của RIM giảm tới 70% chỉ trong một năm. Họ lỗ tới 518 triệu USD và chỉ bán được 7,8 triệu smartphone BlackBerry trong quý vừa qua (quý I/2013 tính theo năm tài khóa của RIM). Hãng này cũng đã sa thải 5.000 nhân công, thậm chí phải rao bán một trong hai chiếc máy bay phục vụ cho việc đi lại của ban lãnh đạo để tiết kiệm chi phí. Chưa hết, vào đúng thứ 6 ngày 13, thẩm phán California (Mỹ) đã yêu cầu RIM phải bồi thường 147,2 triệu USD vì vi phạm bản quyền về hệ thống quản lý từ xa trong các thiết bị không dây của Mformation Technologies.