Bị bắt vì gửi ảnh tự sướng cho “khổ chủ” sau khi ăn trộm iPhone

Có lẽ Khayyam Alexander, 16 tuổi, đến từ nước Mỹ xứng đáng với danh hiệu tên trộm iPhone ngông cuồng và cũng..ngu ngốc nhất.

James Pugliatti, 14 tuổi đã bị mất chiếc iPhone 5 của mình khi tham gia một cuộc cuộc vui tại câu lạc bộ đêm ở Manhattan, Mỹ. Có lẽ sẽ rất khó để phát hiện tên trộm bởi Pugliatti đã không kích hoạt ứng dụng “Find My iPhone” nên cảnh sát không thể lần theo thiết bị. Tuy nhiên, Khayyam Alexander, 16 tuổi- thủ phạm ăn trộm chiếc iPhone đã phải tự ra đầu thú vì hành động ngông cuồng của mình sau đó.

Bị bắt vì gửi ảnh tự sướng cho “khổ chủ” sau khi ăn trộm iPhone-1

Khayyam Alexander- tóc vàng

Alexander đã chụp một bức ảnh tự sướng và sử dụng Snapchat để gửi bức ảnh nhằm khiêu khích Pugliatti và những người bạn của Pugliatti. Tuy nhiên người khiến hắn phải vào tù là mẹ của Pugliatti khi bà là người “bị” nhận ảnh nude tự sướng của Alexander. Người mẹ này đã ngay lập tức báo với cảnh sát về sự điên rồ của tên trộm. Không lâu sau đó, Alexander đã phải ra đầu thú.

Giới chức trách cũng đang khuyến cáo người dùng iPhone nên bật tính năng Find My iPhone để có thể hỗ trợ việc tìm kiếm khi bị thất lạc hoặc ăn trộm thiết bị. Ứng dụng Find My iPhone của Apple sẽ cho phép bạn sử dụng một thiết bị iOS khác để tìm thấy nó. Nó sẽ tìm thấy thiết bị bị mất của bạn trên bản đồ, phát ra âm thanh, hiển thị tin nhắn, khóa điện thoại từ xa, hoặc thậm chí là xóa tất cả các dữ liệu trên thiết bị bị mất đó.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng  đang yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng cung cấp một chức năng hủy trên thiết bị để chúng có thể được vô hiệu hóa từ xa khi bị mất hoặc bị đánh cắp.

Theo phonearena