Bảo mật sẽ là lợi thế cạnh tranh của “nhà mạng”

Published by admin on

Tới năm 2015 sẽ có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu duyệt web từ thiết bị di động cầm tay mà không muốn phải lo ngại về virus, mã độc.

bao-mat-cho-smartphone-1.jpg

Người dùng luôn muốn công việc đảm bảo bảo mật cho thiết bị di động của mình được xử lý ở phía sau "hậu trường". Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đây là dự báo của Hãng phân tích Strategy Analytics. Sự hợp tác với các hãng bảo mật sẽ giúp “nhà mạng” tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Người sử dụng thiết bị di động tiếp tục muốn có những dịch vụ mới nhất, tốt nhất, có thể là mạng 4G, hay những ứng dụng mới gia tăng băng thông để có thể thực hiện các ứng dụng dịch vụ như thanh toán tiền, xác định địa điểm, tham gia vào các mạng xã hội,… chỉ với một nút nhấn. Khi đó, bên cạnh nhu cầu đảm bảo kết nối tốt, ổn định, không rớt cuộc gọi, người sử dụng còn muốn những sử dụng các dịch vụ tiện ích trên thiết bị di động như: nhắn tin kiểm tra tài khoản ngân hàng, kiểm tra kết quả khám sức khỏe hoặc giao dịch ngân hàng di động (mobile banking)… mà không phải lo ngại về vấn đề bảo mật riêng tư hoặc nguy cơ virus, mã độc cũng. Do vậy, bảo mật của thiết bị di động cũng là một tính năng không thể thiếu.

Ông Raymond Goh – Giám đốc kỹ thuật khu vực Nam Á, phụ trách mảng Thiết kế hệ thống và Dịch vụ tư vấn khách hàng, Symantec – cho biết: Bảo mật cho thiết bị di động của mình được xử lý ở phía sau "hậu trường" là mong muốn của người sử dụng thiết bị di động. Nghĩa là khi thực hiện một cuộc gọi, gửi email hoặc mua một thứ gì đó trên mạng, họ chỉ việc thao tác thực hiện những dịch vụ này, còn những vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư sẽ do “nhà mạng” đảm bảo.

“Tương lai khi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đều có thể sở hữu hạ tầng mạng, thiết bị tốt như nhau, thì việc hợp tác với các hãng bảo mật để thỏa mãn nhu cầu an toàn thông tin của người dùng sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh mới. Các phần mềm trên thiết bị di động luôn phải được cập nhật mới nhất và các thiết bị di động cần được quản lý, giám sát thường xuyên để bảo vệ an toàn thiết bị trước những biến thể phần mềm độc hại và virus mới”, ông Raymond Goh dự báo.

(Theo ICT News)