Bản sao iPhone 5 có giá siêu rẻ

 
 

Cho dù mọi người đang chờ đợi iPhone 5 chính thức được bán ra thị trường, nhưng tại Trung Quốc đã nhan nhản các mẫu “nhái” siêu phẩm này xuất hiện. Chúng bắt chước theo các tính năng được đồn thổi về iPhone 5 và được bán với giá siêu rẻ -33USD.

Công ty bán lẽ trực tuyến hàng đầu Trung Quốc-Taobao đang bán điện thoại "HiPhone 5" cho khách hàng với giá 33USD. Thiết bị có thiết kế tương tự với cả iPhone 4 màu trắng và màu đen nhưng chúng lại có thêm “bộ cánh” màu đỏ và hồng. Về tính năng, chúng chọn nhặt các tính năng được đồn thổi của iPhone 5 sắp tới.

Tuy nhiên, đó chỉ là phiên bản “rẻ tiền” của sản phẩm này. Theo tờ Reuters trích dẫn từ tờ Metro Express (Trung Quốc), một số chủ cửa hàng đang bán các thiết bị HiPhone 5 “chính hãng”. Chúng có các tính năng tương tự với những tính năng được đồn thồi của iPhone 5 sắp tới, gồm thiết kế mỏng hơn và màn hình rộng ra tới mép. Các phiên bản đắt tiền hơn được bán với giá khoảng 132USD.

Từ lâu Trung Quốc đã bị chỉ trích là quê hương của các đồ điện tử “nhái”. Năm 2008, một phiên bản của thiết bị đã được sản xuất với thiết kế giống như iPhone 3G của Apple, ngay cả việc đóng gói thiết bị này cũng bắt chước y hệt.

Bây giờ, HiPhone 5 lại tiếp tục sẽ đánh vào iPhone 5 của Apple tại thị trường Trung Quốc. Trong nhiều tháng qua, đã có rất nhiều tin đồn về phiên bản mới của iPhone, họ cho rằng, sản phẩm sẽ xuất hiện trong tháng 9 hoặc tháng 10. Tuy nhiên, giống như trước đây, Apple vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về siêu phẩm mới, trước khi chúng được “thầy phù thủy” Steve Jobs chính thức tiết lộ trong ngày ra mắt.

Không chỉ giả mạo sản phẩm, ở Trung Quốc còn xuất hiện các gian hàng “nhái” các Apple Store. Chúng cũng gắn logo, các sản phẩm và bố trí như cửa hàng thật của Apple. Tuy nhiên, hôm qua tờ China Daily đưa tin, Bắc Kinh đã đóng cửa các cửa hàng này, cấm các cửa hàng không phép sử dụng logo hoặc các sản phẩm của Apple phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Hiện Apple vẫn chưa có phản ứng gì bình luận về vụ việc trên.

M.N (Theo Vnmedia)