Nhà đồng sáng lập Apple là Steve Wozniak lại tiếp tục có động thái chê bai công ty mà ông từng chung tay gây dựng với với Steve Jobs.

Chia sẻ với trang Times Union, Wozniak nói rằng phần mềm “phụ tá ảo” Siri trong quá khứ đã hoạt động tốt hơn nhiều so với khi về tay Apple từ năm 2010.

Người bạn lâu năm của cố lãnh đạo Apple bày tỏ: “Tôi phải nói rằng tôi thích chương trình Siri ban đầu hơn hẳn. Trước đây, tôi có thể nói chuyện với Siri theo cách rất tự nhiên, như là đang trao đổi với một con người thực sự vậy. Nhưng nay, trải qua bàn tay phát triển của Apple thì Siri đã khác, tệ hơn trước rất nhiều.”

Wozniak đã lấy ví dụ như trước đây, ông có thể yêu cầu Siri liệt kê ra các số nguyên tố lớn hơn 87 một cách dễ dàng, nhưng bây giờ, khi Wozniak đặt vấn đề tương tự thì Siri lại nghĩ rằng ông đang nói về… món sườn nào đó.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên nhà đồng sáng lập Apple hạ thấp năng lực của sản phẩm “Quả táo.”

Trước đó, Wozniak từng chia sẻ rằng ông cảm thấy hệ điều hành di động Android hay thậm chí là Windows Phone có thể làm nhiều thứ còn tốt hơn cả iOS.

Việc Wozniak chê bai Apple trong thời gian gần đây càng khiến cho dư luận bất ngờ, bởi trước đó, vị kỹ sư này vốn nổi tiếng là người ủng hộ đằng sau nhà sản xuất iPhone và iPad, với truyền thống xếp hàng để mua được mẫu thiết bị mới nhất mà Apple ra mắt./.

Theo Vietnam+