Bạch tuộc Paul lên iPhone dự đoán mọi thứ

"Nhà tiên tri" nổi tiếng qua sự kiện World Cup lần đầu tiên xuất hiện trên điện thoại của Apple trong vai trò phần mềm dự đoán theo yêu cầu.

Phần mềm được hãng uTouchLabs phát triển có tên gọi “Ask the Octopus”, hiện có sẵn trong kho ứng dụng của Apple. Ngoài iPhone, phần mềm này còn có trên các sản phẩm khác của "Quả táo" như iPod Touch và iPad.

Giao diện chương trình.

Cách sử dụng “Ask the Octopus” khá đơn giản. Khi hoàn tất khởi động chương trình, người dùng sẽ bắt gặp hình ảnh động của một chú bạch tuộc. Chương trình sau đó sẽ yêu cầu người dùng nhập 2 dữ kiện để chú bạch tuộc “dự đoán”. Không chỉ gói gọn trong kết quả bóng đá, người dùng có thể hỏi bất cứ vấn đề gì ở đời thực. Chẳng hạn, khi không biết chọn món ăn nào, họ có thể nhập vào “tôm hay cá, cơm hay phở…”, hoặc “váy hay quần” khi đang băn khoăn trong khi chọn đồ.

Tiến trình thực hiện công việc dự đoán của chú bạch tuộc.

Sau khi người dùng hoàn tất việc nhập dữ liệu, chú bạch tuộc sẽ nổi lên khỏi mặt nước và chọn một chiếc hộp giống như Paul từng làm ngoài đời. Theo nhà phát triển, sự lựa chọn của chú bạch tuộc là hoàn toàn ngẫu nhiên, được lập trình theo công thức định sẵn.

“Ask the Octopus” có dung lượng 2,6 MB, tương thích iOS 3.0 trở lên và được bán với giá 1 USD.

(Theo Vnexpress)