Asus ra mắt máy tính bảng lớn nhất thế giới

Vài giờ trước triển lãm công nghệ Computex 2012 ở Đài Bắc, Đài Loan bắt đầu, hãng máy tính Asus đã giới thiệu chiếc máy tính bảng lai laptop chạy trên Windows 8.

Máy tính Transformer Book chạy trên Windows 8 OS – phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows.Transformer Book là máy tính bảng khi nó không gắn kèm với bàn phím. Đây là loại máy tính bảng lớn nhất thế giới, Jonney Shih, chủ tịch của Asus giới thiệu tại cuộc họp báo trước khi Computex chính thức bắt đầu.

Một thiết bị lai khác cũng được hãng công nghệ Đài Loan giới thiệu lần này là Taichi. Taichi trông giống chiếc laptop thông thường, nhưng nó có hai màn hình. Khi được gập lại thì sẽ nó sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng. Khi mở ra, nó trở thành một chiếc laptop với hai màn hình full HD ở cả hai mặt, cho phép hai người ngồi đối diện nhau có thể cùng nhìn thấy các thông tin trên máy tính.

Máy tính lai của Asus có màn hình máy tính bảng lớn nhất thế giới. (Nguồn: BBC)


Cả hai sản phẩm của Asus chạy trên hệ điều hành Windows 8 OS của Microsoft dự tính sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm nay.

Transformer Book cũng chạy trên hệ điều hành Android khi nó được nối với bàn phím.

Windows 8 OS được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong nhiều thiết bị công nghệ của các hãng trong lần trưng bày này.

Ngoài Asus, các hãng máy tính Đài Loan khác, như Acer và Micro Star International cho biết họ cũng giới thiệu các sản phẩm chạy trên Windows 8 khi Computex chính thức bắt đầu hôm 5/6.

Hệ điều hành mới của Microsoft cho phép điều khiển bằng chạm tay, và được thiết kế cho máy tính bảng, notebook và các loại thiết bị cầm tay nhỏ gọn.

Theo Microsoft, Windows 8 sẽ cho phép người sử dụng tự do lướt trên giao diện cảm ứng.

Microsoft nói rằng hàng chục nghìn cải tiến đã được bổ sung vào giao diện của hệ điều hành kể từ thời Window 95.

Người sử dụng giờ đây có thể tải bản xem trước của Windows 8. Dự tính hệ điều hành này sẽ được bán từ mùa thu năm nay, 3 năm sau Windows 7 được ra mắt.

Theo Đất Việt online.