Sở hữu dáng vẻ thời trang và khả năng tương thích cao, Apple Watch mang lại ấn tượng khá tốt cho người dùng. Tuy nhiên, để như CEO Tim Cook chia sẻ: “Apple Watch là thiết bị định nghĩa lại hoàn toàn phân khúc của nó” thì sẽ cần thêm thời gian để trải nghiệm và phân tích”.

Thiết kế

Apple Watch và tất cả những thông số cần biết -1

Ảnh nguồn The Verge

Với phần mặt vuông làm bằng kính sapphire, các đường viền được bo lại, thiết kế của Apple Watch khá độc đáo và ấn tượng. Bên cạnh đó, phần dây đeo có thể thay được giúp thiết bị này sở hữu tính thời trang ưu việt hơn nhiều sản phẩm đồng hồ thông minh của các hãng khác.

Apple Watch và tất cả những thông số cần biết -2

Ảnh nguồn The Verge

Dây đeo được làm từ 3 chất liệu là nhựa, kim loại và da, tương ứng với độ tuổi, công việc và sở thích riêng của người dùng. Một nút nhỏ được Apple trang bị như nút chỉnh giờ thông thường sẽ giúp người dùng điều khiển Apple Watch dễ dàng hơn. Nút này được hãng gọi là Digital Crown và gần như là “niềm tự hào” của CEO Tim Cook trong phần giới thiệu.

Được biết, Apple Watch sẽ có 2 kích thước khác nhau – 1.5 inch và 1.65 inch. Phiên bản thể thao được trang bị lớp vỏ bền hơn thông thường 60% còn tạo hình vàng ròng 18 karat mang tên Apple Watch Edition.

Thông số kỹ thuật và hệ điều hành

Apple Watch và tất cả những thông số cần biết -5

Ảnh nguồn The Verge

Apple dường như rất quan tâm tới khả năng tương thích cho chiếc đồng hồ thông minh này. Phiên bản iOS 8 tối giản được thiết kế riêng cho thiết bị. Qua đó, ứng dụng Health và nhiều apps khác dễ dàng tương thích với tùy chọn sẵn có của đồng hồ như máy đo nhịp tim và máy đếm bước chân.

Apple Watch và tất cả những thông số cần biết -4

Ảnh nguồn The Verge

Phần màn hình chính bao gồm nhiều vòng tròn nhỏ đại diện cho các ứng dụng thường thấy trong sản phẩm của Apple. Bên cạnh sự hỗ trợ của Siri, các biểu tượng cảm xúc mà Apple Watch sở hữu cũng giúp người dùng điều khiển thiết bị một cách hiệu quả. Ngoài ra, ứng dụng thứ ba như Facebook cũng có thể hiển thị thông báo tự động trên đồng hồ của Apple giống như Android Wear.

Apple Watch cũng có thể cài đặt ứng dụng và giúp bạn cập nhật thông báo trên di động của mình.  Đặc biệt, công nghệ NFC cũng được tích hợp vào Apple Watch giúp người dùng thuận tiện trong việc thanh toán khi mua sắm.

Apple không tiết lộ về thông số mà pin của Apple Watch sở hữu, tuy nhiên thiết kế sạc không dây gắn nam châm tạo ấn tượng gọn nhẹ và khá ấn tượng.

Mức giá đưa ra

Giá bán khởi điểm của Apple Watch tại Mỹ là 349 USD, khá cao so với nhiều dòng đồng hồ thông minh khác. Người dùng Việt Nam còn khá thờ ơ với những sản  phẩm như Apple Watch, nên mức giá của thiết bị này khi về Việt Nam sau khi ra mắt vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Dương Linh
Theo The Verge

Apple Watch và tất cả những thông số cần biết