Cùng với việc giới thiệu iPad mới nhất, Apple cũng trình diễn phiên bản dành riêng cho iPad của ứng dụng biên tập ảnh iPhoto.

Vốn chỉ bó hẹp trên MacBook trước đây, cuối cùng thì iPhoto cũng đã tìm được đường đến với iPad. Các tính năng chỉnh sửa ảnh của iPhoto đã được demo một cách ấn tượng trên sân khấu và các quan chức Apple khẳng định, ứng dụng này có thể xử lý được cả những bức hình có độ phân giải lên tới 19 megapixel.
 

Không chỉ cải tiến phần cứng, Apple cũng chăm chút không kém cho phương diện phần mềm và ứng dụng để đảm bảo trải nghiệm mà người dùng có được là thực sự hoàn thiện. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn giữa iPad với đa số dòng máy tính bảng đối thủ, vốn thiếu sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các ứng dụng của giới phát triển.

iPhoto trên iPad tỏ ra khá được lòng giới truyền thông trong lễ ra mắt. Nó được khen ngợi vì hỗ trợ cảm ứng đa điểm một cách trực quan và cung cấp dày đặc các công cụ, bộ lọc cho người dùng. Ứng dụng này hiện đã được bán trên App Store với giá 4,99 USD.


 

Cũng trong dịp này, Apple đã công bố bản update dành cho GarageBand và iMovie. Người dùng sẽ có thể tự tạo trailer phim cho mình từ ứng dụng iMovie, ngoài ra nó còn cài sẵn nhiều bản nhạc được soạn riêng cho Apple. Trong khi ấy, GarageBand được bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa nốt nhạc và tương thích với iCloud.

Theo Vietnamnet.