Thời điểm chiếc iPad Mini ra mắt đang đến thật gần với tấm thư mời sặc sỡ của Apple.

Apple phát thư mời sự kiện 23.10

Thư mời màu sắc của Apple.

Chỉ một tiếng sau khi Microsof  chính thức công bố giá máy tính bảng Surface, Apple đã gửi thư mời sự kiện ngày 23.10 đến phóng viên và các chuyên gia.

Vẫn với thiết kế màu mè quen thuộc kể từ ngày Tim Cook lên làm thuyền trưởng, thư mời của Apple ghi “We’ve got a little more to show you”. Tâm điểm của sự kiện này tất nhiên là việc có hay không xuất hiện iPad Mini. Bên cạnh đó, những chiếc Macbook  và Mac Mini mới cũng có thể lộ diện.

Một số tin đồng iPad Mini sẽ sở hữu màn hình retina 7 inches, kết nối 3G, hai loa, cáp nối lightning, nano-SIM như iPhone 5.

 

iPad Mini chăng?

Sinh thời, Steve Jobs từng rất phản đối và chỉ trích ý tưởng máy tính bảng 7 inches. Nhưng theo những nguồn tin thân cận, lúc sắp ra đi, Steve Jobs dần xuôi lòng. Giờ đây thì giấc mơ iPad Mini ngày càng rõ hơn.

Theo một hình ảnh bị rò rỉ, có thể iPad Mini sẽ có 16 model và giá từ 249 USD đến 649 USD. Liệu khi ra mắt, với những chức năng và giá cả như lời đồn, iPad Mini có thể giúp Apple tiếp tục thắng lợi trên phân khúc mới 7 inches không?

Hãy cùng điểm qua một số chi tiết của iPad và hai máy tính bảng mới ra mắt trong thời gian gần đây là Kindle Fire HD và Microsoft Surface.

 

iPad Kindle Fire HD Microsoft Surface
– Màn hình 9,7 inches
– Độ phân giải 2048×1536
– Pin chạy 10 tiếng
– 250.000 iPad apps
– Kết nối Wi-Fi
– Camera trước
– Màn hình 7 inches
– Độ phân giải 12800×800
– Pin chạy 11 tiếng
– 50,000 apps trong Amazon Store
– Kết nối Wi-Fi
– Camera trước
– Màn hình 10,6 inches
– Kết nối Wi-Fi
– Case có thể biến thành bàn