Apple lập hattrick doanh số tại Mỹ

Với thành tích nắm giữ 40,7% thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ, Apple hiện đang là hãng điện thoại có thành tích bán hàng tốt nhất thị trường tiềm năng này.

Số người dùng smartphone tại Mỹ hiện vào khoảng 145 triệu người, chiếm 60,8% thị trường điện thoại di động. Và Táo khuyết đang “ăn mừng” trước chiến thắng tại thị trường này. Theo thông tin chính thức, mới nhất từ hãng nghiên cứu comScore , Apple là nhà sản xuất bán hàng thành công nhất tại Mỹ, tính theo số liệu 3 tháng 6, 7 và 8.

Apple “đại thắng” tại thị trường Mỹ -1

Tại Mỹ, hiện hãng đang giữ vị trí dẫn đầu với 40,7% thị phần điện thoại thông minh, bỏ khá xa “đối thủ” Samsung với 24,3% thị phần mặc dù hãng này đã tăng được 1,3% thị phần so với 3 tháng trước đó. Ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là HTC, Motorola với 7,4% và 6,9% thị phần. Cuối cùng là LG với 6, 7% thị phần, không đổi so với lần báo cáo trước.

Hệ điều hành Android hiện vẫn đang “thống trị” thị trường nền tảng di động tại nước này với 51,6% thị phần. iOS xếp thứ hai với 40,7% nhưng ghi nhận mức tăng 1,5%.

Dương Linh
( Theo CNN )