Tổng giám đốc điều hành Tim Cook của Apple sẽ giới thiệu phần mềm mới dành cho iPhone và phần mềm dành cho máy Mac tại hội nghị phát triển phần mềm hàng năm diễn ra vào đầu tuần này.

Công bố về phần mềm mới dành cho iPhone, iPad và iPod Touch đã được thể hiện trên biểu ngữ xuất hiện tại trung tâm hội nghị Moscone ở San Francisco hôm 8/6. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên lắm, vì Apple vẫn tận dụng các hội nghị phát triển phần mềm thế giới để giới thiệu phần mềm mới cho iPhone trong vài năm qua.

Các tính năng mới sẽ có trong phần mềm iOS 6, hoặc khi nó đến tay người sử dụng. Thông thường, một phần mềm mới sẽ được cung cấp để người dùng tải về xung quanh thời điểm một mẫu iPhone mới xuất hiện. Những người quan tâm tới Apple kỳ vọng phiên bản iPhone tiếp theo, tức iPhone 5, sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay, gần một năm sau mẫu iPhone 4S.

Năm 2010, Apple giới thiệu iPhone 4 tại đại hội năm đó, nhưng các nhà phân tích không kỳ vọng Công ty sẽ đưa ra mẫu sản phẩm mới vào năm nay.

Với việc tung ta iOS 5 vào năm ngoái, Apple đã bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó có “Siri”, tính năng nhận diện lệnh giọng nói và nói chuyện với người dùng.

Tổng giám đốc Tim Cook sắp giới thiệu phần mềm mới cho iPhone.
(Nguồn: AP)

Năm nay, có thể sẽ không nhiều tính năng được bổ sung cho iOS 6, vì thế các nhà quan sát kỳ vọng Apple sẽ không nâng cấp nhiều. Một số người đoán rằng Facebook có thể sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn, giúp người sử dụng cập nhật tình trạng bản thân thông qua các ứng dụng của Apple dễ dàng hơn.

Đối với phần mềm dành cho máy Mac, Apple đã trình bày hầu hết các tính năng của OS X 10.8 “Moutain Lion” hồi tháng 2 và cho biết nó sẽ được bán vào mùa hè này. Các nhà phát triển phần mềm đã có thể tải xuống một phiên bản của phần mềm đó. Nó làm giảm khoảng cách giữa máy tính để bàn và điện thoại, giúp máy Mac hoạt động giống iPhone hơn.

Cook được kỳ vọng sẽ giới thiệu một số mẫu máy Mac mới. Hãng Intel vừa cập nhập bộ vi xử lý bằng các con chip chạy nhanh hơn và tốn ít nhiên liệu hơn, còn hầu hết các máy Mac của Apple chưa được cập nhật đáng kể trong cả năm qua.

Bí mật lớn nhất về tham vọng của Apple là việc sản xuất TV. Steve Job, cựu tổng giám đốc của Apple, từng nói rằng ống muốn tái sản xuất TV. Apple đã bán “Apple TV”, nhưng đó chỉ là một hộp nhỏ nối với TV để chiếu những bộ phim trong kho iTunes. Nhiều người kỳ vọng Apple sẽ cho ra bộ TV hoàn chỉnh, có kết nối với iTunes.

Theo AP.