Ngày 24/9, Apple đã chính thức công bố thành tích ban đầu mà mẫu smartphone iPhone 5 của họ lập được trong dịp khởi bán cuối tuần qua.

Mobile-news, iPhone 5, Apple, smartphone, iOS,
Một cô gái ở Hồng Kông đã có trong tay chiếc iPhone 5. (Nguồn: AP)

Chỉ trong vòng ba ngày đầu tiên chính thức xuất hiện trên thị trường, iPhone 5 đã bán được hơn 5 triệu chiếc qua hệ thống phân phối của Apple cũng như các đối tác bán lẻ, trong đó đã tính cả lượng đặt trước.

Ngoài ra, “Quả táo” cho biết thêm rằng đã có hơn 100 triệu người dùng thiết bị iOS tiến hành nâng cấp hệ điều hành di động lên phiên bản iOS 6, kể từ khi bản này được phát hành hồi tuần trước.

Vào ngày mở màn cho đặt trước, iPhone 5 cũng đã lập nên kỳ tích khi toàn bộ suất đặt của sản phẩm này trên trang Apple.com hết veo trong chưa đầy một giờ đồng hồ.

Kể từ đó cho tới ngày khởi bán chính thức 21/9, thị trường tiếp tục thể hiện nhu cầu hết sức mạnh mẽ đối với mẫu smartphone mới nhất của Apple.

Hồi tuần trước, hãng này cũng đã thông báo rằng họ bán được hơn 2 triệu chiếc iPhone chỉ sau 24 tiếng phát hành.

Tuy nhiên, dù đã lập kỷ lục mới thì thành tích bán 5 triệu chiếc iPhone 5 nói trên vẫn gây thất vọng cho giới đầu tư, bởi trước đó, một số chuyên gia đã đưa ra dự báo rằng Apple có thể bán được 10 triệu iPhone 5 vào dịp cuối tuần phát hành. Vì vậy mà giá cổ phiếu Apple đã bị sụt 2,24%.