“Apple của Trung Quốc” sẽ trở thành Google hay Amazon thứ II

Hugo Barra, một cái tên được đánh giá cao trong “làng: Android đã đánh giá “Apple của Trung Quốc”- Xiaomi sẽ có nhiều khả năng trở thành Google hay Amazon thứ II.

“Apple của Trung Quốc” sẽ trở thành Google hay Amazon thứ II-1

Là một trong những giám đốc cấp cao phụ trách Android của Google, nhưng hiện Hugo Barra sắp gia nhập Xiaomi để nắm giữ chức vụ Phó Chủ Tịch phụ trách phát triển mảng kinh  doanh quốc tế.

Hugo Barra đã từng là Phó Chủ tịch phụ trách Quản lý sản phẩm cho Android, một trong những gương mặt quen thuộc luôn xuất hiện tại các sự kiện báo chí và hội nghị dành cho lập trình viên I/O của Google. Chính Barra là người thuyết trình về máy tính bảng Nexus 7 tại lễ ra mắt của thiết bị này.

Xiaomi được gọi là “Apple của Trung Quốc”, ra đời bởi một số “người cũ” của Google và hoạt động khá hiệu quả. Một gương mặt quen thuộc từng thuộc Google hiện đang lãnh đạo Xiaomi là Bin Lin, người đã từng phụ trách đội ngũ kỹ thuật điện thoại di động của Google ở Trung Quốc.

Hugo Barra chia sẻ rằng qua mối quan hệ chặt chẽ với Xiaomi trong nhiều năm, ông thật sự ấn tượng với những gì mà Xiaomi đã làm được bởi “cá tính riêng” không trộn lẫn mà hãng đã tạo được trên từng sản phẩm Android của mình. Với cách mà Xiaomi đang triển khai để mở rộng tầm ảnh hưởng của Android, Barca tin rằng hãng hoàn toàn có tiềm năng trở thành một Google hay một Amazon mới trong tương lai.

Hiện, Xiaomi thu được lợi nhuận khá lớn thông qua việc kinh doanh các dịch vụ phần mềm nhưng đồng thời, hãng đã sản xuất thành công phần cứng đạt tiêu chuẩn với mức giá “hấp dẫn” thị trường.

Dương Linh
( Theo Allthingsd )