Apple công bố sẽ phát hành iPhone 5 tại 50 quốc gia khác trong tháng 12

Hôm qua (3/12), Apple công bố sẽ phát hành iPhone 5 tại 50 quốc gia khác trong tháng 12 này. Vào ngày 21/12, iPhone 5 chính thức bán ra thị trường Việt Nam.
Theo Apple, iPhone 5 là smartphone mỏng nhất, nhẹ nhất được trang bị màn hình hiển thị võng mạc cỡ 4-inch và mang sức mạnh của chip A6 do Apple thiết kế với khả năng kết nối không dây cực nhanh và thời lượng sử dụng pin lâu.
Hiện iPhone 5 đã có mặt tại 47 quốc gia trên thế giới gồm Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Anh… iPhone 5 hoạt động trên hệ điều hành iOS 6- được bổ sung thêm 200 tính năng mới so với iOS5.

Ảnh minh họa

iPhone 5 có hai màu đen và trắng với các phiên bản có dung lượng 16GB, 32GB và 64GB. iPhone 5 cũng sẽ được bán trên gian hàng trực tuyến của Apple, các cửa hàng bán lẻ và các đại lý ủy quyền của Apple.

Theo kế hoạch của Apple, họ sẽ bắt đầu bán iPhone 5 tại các quốc gia vào các ngày thứ 6 trong tháng 12. Cụ thể, ngày thứ 6 (7/12), iPhone 5 đặt chân tới Hàn Quốc, một tuần sau  được bán ra ở Albania, Antigua and Barbuda, Armenia, Bahamas, Bahrain, Bolivia, Brazil, Chile, Trung Quốc, Costa Rica, Cyprus, Ecuador, Grenada, Indonesia, Israel, Jamaica, Jordan, Kuwait, Macedonia, Malaysia, Moldova, Montenegro, Panama, Paraguay, Philippines, Qatar, Nga, Ả rập Xê út, Nam Phi, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, các tiểu vương quốc Ả Rập và Venezuela.

Thứ 6 tiếp theo (ngày 21/12), iPhone 5 được phát hành tại Việt Nam và các quốc gia khác gồm, Barbados, Botswana, Cameroon, Central African Republic, Ai Cập, Guinea, Bờ Biển Ngà, Kenya, Madagascar, Mali, Mauritius, Morocco, Niger, Senegal, St Kitts, St Lucia , St.Vincent & Grenadines, Tunisia, Uganda.

Hiên tại, Apple chưa tiết lộ giá bán chính thức của iPhone 5 tại 50 quốc gia này mà chỉ cho biết, giá bán đề nghị đối với các phiên bản này ở Mỹ là 199USD (16GB), 299USD (32GB) và 399USD (64GB). iPhone 4S được bán ra ở Mỹ có giá 99USD và iPhone 4 miễn phí, cả hai đều kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng trong 2 năm.

Hiện iPhone 5 hàng xách tay màu đen, dung lượng 16GB (bản quốc tế) được bán ra ở thị trường Việt Nam có giá 16,99 triệu đồng.