Android 5.0 sẽ ra mắt trong Quý II năm nay?

Phiên bản Android mới nhất của Google, với tên mã Jelly Bean, dự kiến sẽ được xuất hiện ngay trong Quý II năm nay, nhiều nguồn tin thân thuộc với Google từ Đài Loan khẳng định.

Theo nguồn tin từ trang mạng DigiTimes của Đài Loan, thì Google sẽ phát triển Android 5.0 (tên mã Jelly Bean) cho máy tính bảng và netbook và dự kiến các thiết bị này sẽ chạy song song cả 2 hệ điều hành Android 5.0 và Chrome OS đều của Google.
 
 
Android 5.0 sẽ chạy được song song với cả Windows 8?
 
 
Đáng chú ý hơn, DigiTimes cũng khẳng định từ các nguồn tin từ các hãng cung ứng linh kiện cho Google tiết lộ các thiết bị sử dụng Android 5.0 cũng sẽ được tích hợp thêm hệ điều hành Windows 8, cho phép chuyển đổi qua lại giữa 2 nền tảng này mà không cần yêu cầu khởi động lại thiết bị. 
 
Những thiết bị này cho phép người dùng sử dụng nền tảng Android cho các mục đích giải trí, duyệt web, còn với nền tảng Windows 8 cho các phần mềm, ứng dụng quen thuộc hơn để xử lý cho công việc của mình.
 
Việc mang Android 5.0 lên cả netbook được cho là động thái để Google tấn công vào thị trường máy tính xách tay, vốn là nhiệm vụ của hệ điều hành Chrome OS, tuy nhiên hệ điều hành này đã không gây được nhiều chú ý như mong đợi. 
 
Điều này cũng hoàn toàn có cơ sở, khi vào tháng 12 năm ngoái, nhiều nguồn tin khẳng định việc Google đang phát triển một phiên bản Android dành cho nền tảng vi xử lý x86 (của AMD và Intel), đồng nghĩa với việc Android có thể chạy trên máy tính cá nhân.
 

Hiện Google chưa đưa ra bình luận nào về thông tin của DigiTimes. Tuy nhiên, Quý II/2012 có lẽ là thời điểm quá sớm để Google đưa ra phiên bản Android mới nhất, vì hãng củng chỉ mới trình làng Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) cách đây chưa lâu, và tính ngày 1/2/2012, mới chỉ có rất ít thiết bị di động sử dụng nền tảng Android 4.0 mới nhất này. Hiện tại phần lớn các sản phẩm cầm tay vẫn đang sử dụng Android 2.3 Gingerbread.

Theo Dân Trí.