Android 4.0: Khẳng định vai trò của máy tính bảng trong lĩnh vực CN

Theo Kevin Noonan giám đốc khu vực Ovum chính phủ ở các nước châu Á và các tập đoàn đang mong đợi một sân chơi cạnh tranh hơn cho các thiết bị máy tính bảng với sự ra mặt Android 4.0 của Google.

Android 4.0 còn được gọi là Ice Cream Sandwich sẽ mang lại hiệu quả ấn tượng trong việc liên kết giữa điện thoại và máy tính bảng của Android trên cùng một phiên bản.

Noonan đã chỉ ra rằng các thiết bị máy tính bảng đang tạo ra những cơ hội việc làm mới cho thị trường di động, đặc biệt đối với đội ngũ nhân viên trong các nghành dịch vụ như chính trị, y tế, và chính quyền địa phương.

“Trong nhiều cách, các thiết bị máy tính bảng thiếu tính liên kết để cho phép thông tin quan trọng được phép hiển thị sẵn trong những vùng nhất định.”

Noonan cũng lưu ý rằng đằng sau các thông báo thiết bị quảng cáo, có một số thay đổi đáng kể xảy ra với các tập đoàn và các cơ quan chính phủ ở châu Á.

“Các công ty sản xuất máy tính bảng đang nhanh chóng trở thành các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này.”

Hai điều tác động đến quan điểm của ông. Đầu tiên, vào tháng 6 năm nay, Cục tín hiệu quốc phòng của Úc đã ban hành hướng dẫn cho các thiết bị IOS của Apple cho phép chúng sửa dụng để tổ chức thông tin.

Thứ hai, ông lưu ý các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp cũng đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường, làm cho các thiết bị này hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp khi sử dụng.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo các thiết bị của máy tính bảng không được xem như một giải pháp hoàn chỉnh.

“Các cơ quan cần xây dựng một chiến lược linh động không chỉ liên quan đến một loại thiết bị nào. Smartphones hay 3G sẽ vẫn có những thuận lợi mang tính thiết thực cho từng loại công việc”.

Noonan tin rằng đây chỉ là sự bắt đầu của một hành trình dài, máy tính bảng chỉ mới bắt đầu có tác động đến chính phủ và một số công ty đa quốc gia. Ông kêu gọi các tổ chức châu Á hãy lên kế hoạch cho một chiến lược phát triển theo thời gian.

“Đối với nhiều CIO, máy tính bảng không thực sự thoải mái để đặt ở một nơi nào đó mà bị khoá giữa máy tính của doanh nghiệp với các thiết bị không an toàn. CIOs chống lại điều này trong việc khoá các tính năng hấp dẫn của máy tính bảng rất nhiều thứ đã mất đi như tính độc đáo, hấp dẫn, khả năng linh hoạt của máy tính bảng. Đây là một quyếtđịnh khó khăn đối với các CIO trong việc cân bằng các tiện ích”

Minh Ngân (Theo Interpriseinnovation)