Ẩn ý đằng sau “cuộc chiến” 2 tỷ USD giữa Apple và Samsung

Giới phân tích cho rằng, vụ kiện tỷ đô với Samsung lần này còn nhằm vào Google. Nguyên nhân là chỉ có 1 trong 5 tính năng trên là trực tiếp được Samsung tiến hành. Còn lại đều là những tính năng khá phổ biến trên nền tảng Android và như vậy, Samsung hoàn toàn có thể bào chữa những vi phạm của mình là do …Android mang tới. Và Google cũng sẽ phải chứng minh được các tính năng đều được phát triển trước khi iOS ra đời. Có lẽ, Samsung chỉ là nước cờ để Apple “mở màn” một cuộc chiến thực sự.

Dưới đây là 5 tính năng  trọng tâm mà Apple đang sử dụng trong vụ kiện với Samsung.

Tính năng  hiển thị thêm thông tin từ một từ khóa được sử dụng

Vén màn bí mật vụ kiện 2 tỷ USD giữa Apple và Samsung -1

Tính năng này của Apple cho phép người dùng tìm được nhiều thông tin liên quan từ một số từ khóa trong email hay tin nhắn của mình. Những từ khóa này sẽ hiển thị dưới dạng link, và sẽ cho người dùng biết thêm nhiều thông tin liên quan từ đó.

Vd: bạn nhận được tin nhắn từ nhân viên siêu thị rằng hàng sẽ được giao vào 7- 8 giờ tối nay tại địa chỉ nào đó. Từ khóa “7- 8 giờ” sẽ hiển thị tùy chọn đặt sự kiện hay lịch tương ứng và từ khóa địa chỉ sẽ hiển thị thêm bản đồ Apple Maps.

Tính năng tìm kiếm tự động trên nhiều phương diện khi sử dụng thanh Search

Vén màn bí mật vụ kiện 2 tỷ USD giữa Apple và Samsung -2

Đây là cách thức tìm kiếm mà Apple áp dụng bằng việc nhập từ khóa vào thanh Search và tất cả các thiết bị iOS mà bạn sử dụng đều sẽ tự động tìm kiếm cả trong thiết bị và các website liên quan.

Tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị Apple

Vén màn bí mật vụ kiện 2 tỷ USD giữa Apple và Samsung -3

Đây là phương pháp cho phép ứng dụng đồng bộ thông tin trên mọi thiết bị iOS mà bạn có. Ví dụ, khi bạn chỉnh sửa danh sách bạn bè trên iPhone, và ứng dụng sẽ tự động đồng bộ thông tin này trên phiên bản iPad…

Tính năng “Vuốt để mở khóa”

Vén màn bí mật vụ kiện 2 tỷ USD giữa Apple và Samsung -4

Giới phân tích cho rằng đây là bản quyền “đúng” nhưng hài hước nhất của Apple. Bởi với công nghệ cảm ứng, mọi thiết bị đa phần đều”vuốt…để mở khóa”.

Tính năng dự đoán từ và tự động hoàn thiện

Vén màn bí mật vụ kiện 2 tỷ USD giữa Apple và Samsung -5

Sau khi gõ những kí tự đầu tiên, tính năng trên sẽ tự động hoàn thiện từ đó ngay bên dưới và giúp người dùng không phải gõ tiếp. Tính năng nổi tiếng này được gặp trên nhiều thiết bị không chỉ của Samsung mà còn trên Android..

Dương Linh
Theo 9to5mac