Ấn Độ “trình làng” máy tính bảng rẻ nhất thế giới

 

Ngày 5/10, Ấn Độ đã chính thức trình làng máy tính bảng rẻ nhất thế giới mang tên Aakash, với giá khoảng 60 USD.

Loại máy tính này có đầy đủ các tính năng cần thiết như tất cả các máy tính bảng khác và có thể đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Máy tính nặng 35 gram với một thanh RAM 256 MB, một khe cắm thẻ nhớ có thể nhận thẻ nhớ dung lượng lên tới 32 GB và hai cổng USB.

Máy tính chạy trên hệ điều hành Android 2.2, màn hình cảm ứng 7 inch với độ phân giải 800×480 và hỗ trợ các định dạng tệp DOC, DOCX, PDF và PPTX…

Máy tính được sản xuất theo hợp đồng giữa Chính phủ Ấn Độ với công ty DataWind có trụ sở tại Anh nhằm tạo điều kiện để tất cả các học sinh, sinh viên của Ấn Độ đều có thể tiếp cận với loại phương tiện hiện đại này.

Theo kế hoạch, máy tính Askash sẽ chính thức được bán trên thị trường từ tháng 11 tới với giá 2.999 rupi (tương đương 60 USD). Với mức giá này, các khách hàng sẽ không được miễn giảm thuế hoặc trợ giá.

Tuy nhiên, Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ đề nghị DataWind giảm giá bán xuống còn 2.250 rupi (khoảng 39 USD) cho đối tượng mua là học sinh, sinh viên với thời hạn bảo hành 12 tháng.

 
M.N (Theo VietNam+)