Amazon với hai mẫu Kindle Fire 7inch mà không có mẫu 10inch

Thay vì mở rộng sang phân khúc máy tính bảng 10inch, Amazon sẽ vẫn chỉ tập trung ở phân khúc máy tính bảng 7inch với hai mẫu Kindle Fire mới.

Amazon, Kindle Fire, Nexus 7, iPad, Google, Tablet-News
Kindle Fire mới sẽ chỉ có 2 bản 7inch

Dường như giới truyền thông đã bị đánh lừa trong suốt thời gian qua khi nhiều nguồn tin liên tục khẳng định Amazon sẽ có bước đột phá của mình bằng việc mở rộng việc kinh doanh máy tính bảng sang phân khúc 10inch trong mẫu Kindle Fire mới. Các nguồn tin còn cho biết sẽ có những mẫu Kindle Fire có màn hình từ 7inch, 8.9inch tới 10inch. Thậm chí gần đây còn có thông tin Amazon sẽ tung ra từ 5-6 mẫu Kindle Fire mới với các tên mã đã xác định.

Dù vậy, trang tin Cnet vừa tiết lộ rằng, hiện nay Amazon không có kế hoạch chế tạo phiên bản tablet 10inch, mà thay vào đó, họ sẽ trình làng một bản Kindle Fire 7inch nâng cấp mới hoàn toàn và một bản Kindle Fire được cải tiến một chút so với thế hệ đầu tiên.

Mẫu tablet 7inch cao cấp mới của Amazon sẽ được nâng cấp nhiều ở phần cứng, với vi xử lý nhanh hơn, tăng cường khả năng điều khiển âm lượng vật lý, có cổng HDMI và được bổ sung camera. Lý do của Amazon là vì công ty này đã quá thành công với phiên bản Kindle Fire giá 200USD từ năm ngoái và nay chưa muốn mạo hiểm mở rộng sang phân khúc mới.

Mặt khác do Nexus 7 của Google mới ra mắt cạnh tranh đúng phân khúc của Kindle Fire, nên Amazon vẫn cần phải tập trung cho mảng này.

Với thông tin mới nhất kể trên, có thể nhận định rằng Amazon đang có chiến lược tập trung vào phân khúc tablet cỡ nhỏ mà họ đã rất thành công trong thời gian qua, thay vì mở rộng sang phân khúc tablet 10inch do iPad của Apple đang “thống trị”.