Có vẻ như Amazon đang đặt chân lên thị trường bản đồ khi gã khổng lồ công nghệ này vừa mới kết thúc giao dịch với công ty khởi nghiệp UpNext .

 

 

Đây được coi là một bước “khai phá” mới của Amazon vào thị trường bản đồ mà hãng chưa có chút kinh nghiệm nào. Trước kia, để sử dụng bản đồ trên máy tính bảng Kindle Fire, người dùng phải bật một ứng dụng Android của một bên thứ 3 nào đó hoặc sử dụng dịch vụ bản đồ trực tuyến trên trình duyệt.

Kinle Fire hiện chưa hỗ trợ GPS, nhưng với thương vụ mua UpNext, Amazon giờ đây có khả năng xây dựng ứng dụng bản đồ của riêng hãng. Và điều đó cũng là một dấu hiệu vui cho các fan của Kindle Fire, cũng như là smartphone tin đồn của Amazon.

UpNext được thành lập năm 2007 bởi nhóm bạn học cùng trung học Raj Advani, Vik Advani, Robin Har và Danny Moon. Hãng này cung cấp các bản đồ 3D chi tiết về các thành phố và địa điểm. Tháng 3/2011, UpNext được đầu tư 500.000 USD.

Theo Gigaom, các nhà đầu tư trên sẽ nhận được gấp 5 lần số tiền họ bỏ ra 16 tháng trước. Thỏa thuận mua lại cũng bao gồm việc 4 nhà đồng sáng lập sẽ di chuyển tới Seatle (trụ sở Amazon) để dẫn đầu bộ phận bản đồ của công ty này.

Kindle Fire sẽ có ứng dụng bản đồ riêng?

Giá cả của thương vụ mua lại chưa được xác nhận và cả Amazon lẫn UpNext đều chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

UpNext đã phát hành ứng dụng trên iPad, iPhone và Android. Nó hiện đang cung cấp dịch vụ bản đồ trên 50 thành phố, trong đó có 23 thành phố hiển thị chi tiết (tại Mỹ). Thông qua ứng dụng, người dùng có thể “đặt chân” xuống một đường phố ảo và nhấp vào đường đi để tìm hiểu thông tin về các tòa nhà và các hướng khác trong khu vực. Ứng dụng này cũng cung cấp công cụ chỉ đường theo từng khúc cua.

Theo Genk.

Amazon mua công ty khởi nghiệp bản đồ 3D UpNext