Acer tin Microsoft khó đấu Apple

Có vẻ như đối tác phần cứng thân thiết của Microsoft không phải là fan cuồng của dòng máy tính bảng Surface.

 

Mới đây, ông Oliver Ahrens, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Acer đã phát biểu trên Reuters rằng chiến lược tuyên chiến với Apple bằng tablet Surface của Microsoft sẽ thất bại.

Microsoft đã khiến các đối tác phần cứng lâu năm của mình một phen bất ngờ khi công bố Surface hồi đầu tuần trước, trong một sự kiện bí mật mang đậm phong cách Apple. Tính năng, ý tưởng của Surface đã thu hút được nhiều sự chú ý cũng như phản hồi tích cực từ giới truyền thông. Điều đó càng khiến cho tâm trạng của các hãng phần cứng bất an.

Suốt tuần trước, các hãng này tỏ ra khá lịch sự và kiệm lời khi được yêu cầu bình luận về Surface. Ahrens chính là vị quan chức cấp cao đầu tiên xé màn im lặng về nước cờ của Microsoft.

“Tôi không nghĩ nó sẽ thành công bởi bạn không thể là một đối thủ phần cứng thực thụ chỉ với hai sản phẩm trong tay. Microsoft đang cộng tác với hơn 20 hãng PC trên toàn thế giới, trong khi Apple chỉ có một thân một mình và họ toàn quyền được làm mọi thứ mình muốn. Ngược lại, Microsoft là một mắt xích trong cả chuỗi sinh thái PC, một mắt xích rất quan trọng nhưng dù sao vẫn chỉ là một mắt xích”.

Thay vì tập trung vào Windows 8, gã khổng lồ phần mềm đã khởi xướng một cuộc chiến hoàn toàn mới với Apple. Thế nhưng vô tình, các đối tác phần cứng của Microsoft cũng bị kéo vào cuộc chiến này.

Trước đó, Chủ tịch của Acer từng khẳng định Microsoft “không có lý do gì” để bán sản phẩm phần cứng vì mảng kinh doanh này ít lợi nhuận hơn nhiều so với việc bán giấy phép bản quyền phần mềm. Ông này cũng cho biết đã “phân tích kỹ” chiến lược của Microsoft trước khi đi ra kết luận.

Một đối tác thân thiết khác của Microsoft là Dell cũng có thái độ khá nhã nhặn sau sự kiện Surface khi cam kết sẽ vẫn hợp tác chặt chẽ với Microsoft về Windows 8 trong thời gian tới, đồng thời sẽ phát hành một tablet Windows 8 đúng thời điểm hệ điều hành này lên kệ.

Theo Vietnamnet.