5 ứng dụng đám mây chia sẻ file hữu hiệu

Ngày nay, mọi người đều biết về chia sẻ file trên đám mây. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, cũng như ứng dụng nào là tốt nhất cho việc này? Bài viết này sẽ cung cấp 5 ứng dụng đám mây phổ biến (miễn phí và dùng thử) bạn có thể sử dụng để chia sẻ file giữa các thiết bị và với đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè hoặc người thân.

1: Dropbox

Dropbox là một ứng dụng lưu trữ file trên đám mây lão làng, hỗ trợ máy tính Windows, Linux, và Mac cũng như các mẫu di động iPhone và Android. Ý tưởng hình thành Dropbox rất đơn giản: Sau khi bạn cài đặt ứng dụng này, một folder có tên Dropbox xuất hiện trên desktop và bạn có thể kéo và thả rồi sắp xếp các file trong folder đó. Những file này đã được lưu trữ trên đám mây. Điều này có nghĩa là người dùng có thể làm việc với folder trên nhiều máy tính hoặc trên thiết bị di động và các file đã được đồng bộ chỉ với một lần kích hoặc chạm. Dropbox cung cấp cho người dùng 2GB lưu trữ miễn phí nhưng bạn sẽ phải đăng ký cho mình một tài khoản. Nếu muốn tăng dung lượng lưu trữ để lưu được nhiều file hơn, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản Pro rồi nhận 50 GB lưu trữ với mức phí $9.99 một tháng hoặc nhận 100 GB với mức phí $19.99.

Dropbox

2: SoonR

SoonR là một ứng dụng đám mây phổ biến khác, cung cấp cho người dùng những công cụ để chia sẻ các file giữa nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau. Một khác biệt lớn nhất ở đây là điều miễn phí duy nhất của SoonR là khoảng thời gian 30 ngày dùng thử. Sau đó, bản Premium với mức phí $9.99 một tháng cho phép bạn chia sẻ 25GB lưu trữ cho 3 người dùng khác. Bạn cũng có thể nâng cấp lên tài khoản Pro với mức giá $29.99 một tháng và tăng số thành viên sử dụng chung lên 5 cùng dung lượng lưu trữ là 100GB.

SoonR hỗ trợ cả iPhone, Android, và Blackberry, vậy nên người dùng có thể dễ dàng chia sẻ, đồng bộ và hiển thị các file ở bất kì nơi nào. SoonR dường như là giải pháp hoàn hảo khi hướng tới các doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ chia sẻ các file cho bản thân mình, ứng dụng miễn phí khác cũng có thể đáp ứng được.

3: SugarSync

SugarSync là một ứng dụng đám mây đa nền tảng, cho phép người dùng sao lưu, đồng bộ và chia sẻ các file trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac cùng rất nhiều thiết bị khác (iPad, iPhone, BlackBerry, Windows Mobile, Android, và Symbian). SugarSync có vẻ hơi thất thế trong lĩnh vực di động, nó vẫn cho phép người dùng đăng tải và đồng bộ các file qua email và đồng bộ các folder tới thiết bị di động, một điều tuyệt vời nếu bạn phải làm nhiều việc khi đi công tác. Ứng dụng đám mây này cung cấp tài khoản miễn phí với dung lượng lưu trữ lên tới 5 GB. Người dùng cũng có thể chọn nâng cấp lên 30 GB với mức phí $4.99 một tháng cho tới 250GB với mức phí $24.99.

SugarSync

4: ZumoDrive

ZumoDrive làm việc với hệ điều hành Windows, Mac, Linux, iPhone, Android, và Palm Pre. Dường như ứng dụng đám mây này cũng khiến rất nhiều người hài lòng. Được thiết kế để giúp mọi người truy cập vào tất cả các loại file – file nhạc, dữ liệu, video, ảnh và rất nhiều file khác – cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào đi chăng nữa, ZumoDrive vẫn có thể đáp ứng nhu cầu. Ứng dụng đám mây này cung cấp cho người dùng 1GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Bạn cũng có thể chọn kế hoạch nâng cấp phù hợp hơn – từ 10 GB với mức phí $2.99 một tháng cho tới 500GB với mức phí $79.99 một tháng.

Giờ đây, người dùng đã có thể dễ dàng link các folder trên máy tính và thiết bị tới ZumoDrive và sử dụng khả năng tích hợp của dịch vụ này với iTunes để sắp xếp, đồng bộ và tổ chức danh sách các bài hát mà không phải download các file về máy tính. Chia sẻ file với người khác cũng rất dễ dàng: Chỉ cần điền địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ file.

5: SendSpace

SendSpace là công cụ chia sẻ file đã xuất hiện từ năm 2005. Nó bao gồm một công cụ trên desktop – dành cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux – và ứng dụng di động dành cho điện thoại iPhone và Android. SendSpace nổi tiếng về việc người dùng có thể chia sẻ một lượng lớn các file với người khác rất an toàn. Chức năng của ứng dụng đám mây này giống như “chất dẫn” cho các file hơn là một nơi lưu trữ đám mây cho thông tin bạn muốn chia sẻ với người khác. Khả năng này cũng hỗ trợ người dùng gửi các file có dung lượng lớn rất trơn tru. Người dùng có thể sử dụng SendSpace để gửi cuốn sách hàng GB cho đồng nghiệp hay bạn bè mình ở quốc gia khác và dịch vụ này cũng rất dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

SendSpace

SendSpace miễn phí và cho phép người dùng chia sẻ các file mà không cần đăng ký. Tuy nhiên, nếu đăng ký để sở hữu tài khoản Premium (mức giá giao động từ $6.99 tới $49.99), bạn sẽ nhận được lượng băng thông và dung lượng lưu trữ lớn hơn và quan trọng hơn cả là không có bất kì quảng cáo nào.

Ứng dụng chia sẻ file khác?

Ứng dụng chia sẻ file trên đám mây nào bạn thấy thích nhất? Bạn có ứng dụng hoặc giải pháp khác hữu hiệu hơn? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với độc giả khác của QuanTriMang ở mục comment.

(Theo Quantrimang)