5 lý do điện thoại Android sẽ đánh bại iPhone

Điện thoại nền tảng Android hiện đang bán chạy hơn iPhone tại Mỹ và nó sẽ còn kéo dài mạch chiến thắng trên thị trường thế giới bởi lợi thế về số lượng, mẫu mã…

Thiểu số không thể thắng đa số

Điện thoại nền tảng Android có rất nhiều loại. Từ những chiếc smartphone đa phương tiện cao cấp hỗ trợ kết nối HDMI như Droid X, hay điện thoại cao cấp có bàn phím vật lý như Droid 2, cho đến những “chú dế” giá rẻ như LG Ally, Motorola Devour…Có thể thấy, người dùng có rất nhiều lựa chọn loại điện thoại và mức giá.

Nếu chọn iPhone bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là… iPhone. Vì thế, điện thoại nền tảng Android dễ dàng dành chiến thắng trước “dế cưng” của Apple.

Trong thị trường smartphone, mã nguồn mở có nhiều lợi thế

Dù sáng tạo nhưng hệ thống đóng của Apple không thể chiến thắng được hệ thống mở, đặc biệt trong một thị trường thay đổi nhanh như thị trường smartphone. Hệ điều hành mã nguồn mở Android với nhiều sáng tạo sẽ tạo được vị thế vững chắc và cảm tình từ người sử dụng.

Vòng đời sản phẩm điện thoại Android nhanh hơn

Người mua smartphone là những người thường có thói quen thay đổi. Họ luôn muốn cái mới và tính thời trang. Về điều này sản phẩm của Apple gặp bất lợi, bởi vì vòng đời phát hành sản phẩm của hãng không thể theo kịp với các đối thủ cạnh tranh. Những chiếc điện thoại Android mới liên tục ra mắt. Trong khi phiên bản iPhone mới không thể ra đời nhanh như thế được.

Tờ The Times bình luận: “Trong khi Apple chỉ có thể cho ra mắt một chiếc iPhone mới mỗi năm, thì trong khoảng thời gian này có hàng tá điện thoại Android ra đời với nhiều tính năng hấp dẫn”.

Apple không có không có thời gian xoay sở khi sản phẩm lỗi

Do thị trường thay đổi quá nhanh, Apple đối mặt với quá nhiều đối thủ. Nếu như sản phẩm chủ lực iPhone của hãng quả táo gặp lỗi, họ phải mất đứt cả năm để vá lỗi, đồng nghĩa, sản phẩm sẽ không có mặt trên thị trường. Trong khi đó, nếu một nhà sản xuất điện thoại Android có gặp sự cố đi nữa thì cũng có rất nhiều những chiếc điện thoại Android của các hãng khác xuất hiện.

Ưu thế của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm, Google

Google, nhà phát triển hệ điều hành mã nguồn mở Android sáng tạo không kém Apple. Google thu hút và có chế độ đãi ngộ khá tốt khiến các kỹ sư giỏi nhất trên thế giới mà họ sở hữu không có ý định đào tẩu sang các hãng đối thủ như Apple. Ngoài ra, Google có thứ mà Apple không có đó là ưu thế trên Internet. Bằng việc tạo link giữa các dịch vụ của Goolge với Android, nó có thể khiến hệ điều hành này thu hút hơn.

Huệ Vũ

Theo Pcworld