Những ngày gần đây cư dân mạng xôn xao về việc nhóm hacker nổi tiếng thế giới Anonymous phát hành một hệ điều hành riêng dành cho máy tính có tên Anonymous OS. Hệ điều hành này được trang bị hàng loạt các công cụ hỗ trợ và thực hiện các hoạt động tấn công mạng.
 


Đến thời điểm này sau chưa đến 4 ngày được ra mắt, đã có hơn 26.000 người tải về hệ điều hành này trong đó có 62% tỷ lệ người dùng nhận xét hài lòng với hệ điều hành này.

Tuy nhiên chỉ vừa mới đây, Anonymous vừa lên tiếng công bố hệ điều hành Anonymous chỉ là giả và chứa các Trojan độc hại.


Trên trang Twitter của mình, nhóm hacker này cho biết: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh thêm nhiều lần nữa rằng hệ điều hành Anonymous OS hoàn toàn không đáng tin cậy”.

"Hệ điều hành này chứa Zeus Trojan. Đừng tải về nếu bạn không hiểu biết về mà các mã độc này!" Anonymous cảnh báo trên trang Twitter.

Chính vì vậy, những ai đã lỡ tay tải và sử dụng hệ điều hành này hãy nhanh chóng kiểm tra và bảo vệ máy tính của mình nếu không muốn đối mặt với các vấn đề về Trojan.

Theo Vietnamnet.