25.000 nhân viên của HP có thể mất việc

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, HP đang cân nhắc cắt giảm số lượng lớn nhân viên- khoảng 25.000 người.

Tờ Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, khả năng sa thải nhân viên có thể xảy ra và sẽ chiếm khoảng 8% nguồn nhân lực của HP trên toàn cầu.

Từ 10 nghìn đến 15 nghìn người của nhóm dịch vụ doanh nghiệp của HP có thể bị mất việc và hàng nghìn công nhân khác có thể bị mất việc làm dưới hình thức cho nghỉ hưu sớm. HP xác nhận hồi tháng 3 rằng, công ty sẽ trải qua một cuộc cải tổ lớn nhưng không công bố số lượng nhân viên bị mất việc và vào thời điểm nào.

  TouchPad- máy tính bảng thất bại của HP khi bước chân vào thị trường máy tính bảng
TouchPad- máy tính bảng thất bại của HP khi bước chân vào thị trường máy tính bảng

Theo thông tin từ Bloomberg, HP – nhà sản xuất máy tính cá nhân và máy in lớn nhất trên thế giới, đang làm việc với công ty tư vấn quản lý McKinsey & Co để lên kế hoạch cắt giảm nhân sự. Nếu điều đó xảy ra, thì đợt sa thải này có thể giúp HP tiết kiệm được hàng tỷ USD trả lương cho nhân viên.

Doanh số bán máy tính của HP đang giảm sút do người tiêu dùng yêu thích các máy tính bảng như iPad của Apple và sự thích ứng chậm chạp với sự chuyển dịch sang lĩnh vực điện toán đám mây từ các dịch vụ HP cung cấp, đã khiến tình hình kinh doanh của hãng giảm sút. HP từng dấn thân vào thị trường máy tính bảng khi phát hành TouchPad nhưng đã phải bán đại hạ giá sản phẩm này, để cố gắng thu hồi phần nào chi phí sản xuất bỏ ra.

Nhà sản xuất đang gặp khó khăn này sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý vào ngày thứ 4 tuần tới (23/5).

Theo Megafun.