2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?

2 ái nữ của Chủ tịch Tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế Giới- Samsung khiến người đối diện ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài xinh đẹp, sắc sảo. Tuy nhiên, ít ai biết, họ còn là những “nữ cường nhân” tài giỏi trong giới kinh doanh Hàn Quốc.

Hãy cùng Hanoi- Aptech tìm hiểu chân dung 2 cô con gái tài giỏi của gia tộc Samsung qua bài viết dưới đây.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-1

Năm 2014, Lee Seo-Hyun, con gái út của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-Hee lọt vào top những tỷ phú trẻ giàu nhất thế giới, và cũng là người Hàn Quốc duy nhất có tên trong danh sách này.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-2

Theo danh sách tháng 4/2014 của Forbes, Lee Seo-Hyun là người giàu thứ 20 tại Hàn Quốc, với tổng tài sản ước tính 1,2 tỷ USD. Còn chị gái cô, tỷ phú Lee Boo-Jin (trong ảnh), xếp thứ 19 với khoảng 1,3 tỷ USD tài sản.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-3

Lee Seo-Hyun từng tốt nghiệp trường nghệ thuật Seoul trước khi nhận bằng về thiết kế tại New York. 40 tuổi, đã kết hôn và có 4 người con, Lee Seo-Hyun là Phó chủ tịch của Cheil, một công ty thuộc Samsung, chuyên phân phối hàng xa xỉ.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-4

Còn Lee Boo-Jin hiện là Chủ tịch khách sạn Shilla, cũng thuộc tập đoàn Samsung.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-5

Xinh đẹp và giỏi giang, cả Seo-Hyun và Lee Boo-Jin được xem là hình mẫu của những “nữ cường nhân” trong gia đình của các chaebol Hàn Quốc (những gia đình tài phiệt, kinh doanh theo kiểu cha truyền con nối).

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-6

Chồng của Lee Seo-Hyun là Kim Jae-Yeol, con trai út của Chủ tịch tập đoàn Dong-a Ilbo. Jae-Yeol hiện cùng làm việc với vợ tại Cheil với chức danh chủ tịch.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-7

Dù hoạt động trong công ty chuyên về hàng xa xỉ và khách sạn, nhưng hai cô con gái của chủ tịch Samsung vẫn thường xuyên tháp tùng cha tới những sự kiện về công nghệ, điển hình như CES 2010.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-8

Giàu có, nổi tiếng, nhưng gia đình của Lee Seo-Hyun gặp không ít chuyện buồn. Chị gái cô, Lee Yoon-Hyung, đã treo cổ tự tử tại Mahattan vào tháng 11/2005 khi cuộc hôn nhân của cô với bạn trai lâu năm không được sự chấp thuận của gia đình.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-9

Trong khi đó, cha của cô, tỷ phú Lee Kun-Hee, lại từng vướng phải vụ kiện đòi chia tài sản với chính hai anh chị của mình. Lý do mà cả hai người anh em của vị chủ tịch 72 tuổi đưa ra là họ có quyền thừa hưởng một phần tài sản thừa kế từ cha họ, tức ông Lee Byung-Chull, người đã sáng lập ra Tập đoàn Samsung vào năm 1938.

2 ái nữ quyền lực của Tập đoàn Samsung, họ là ai?-10

Hiện tại, khối tài sản của gia đình Chủ tịch Lee Kun-Hee ước khoảng 13 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu được thừa kế, cả Seo-Hyun và hai anh chị mình có thể phải đóng khoản thuế lên tới 6 tỷ USD.

W.R
Theo CafeBiz