12 hãng công nghệ trả lương cao nhất cho kỹ sư phần mềm

Không phải Microsoft, không Google cũng chẳng phải Apple, các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook hay LinkedIn mới là điểm đến lý tưởng nhất cho các kỹ sư phần mềm.

Kỹ sư phần mềm – công việc được coi là sáng tạo và khó khăn bậc nhất – cũng là những “con át chủ bài” của các hãng công nghệ lớn trên thế giới trong việc khẳng định tên tuổi của mình. Do đó, dễ hiểu, đây là một trong những vị trí được ưu ái hàng đầu tại thung lũng Silicon.

Mới đây, GlassDoor vừa công bố một báo cáo, đưa ra tên của những hãng công nghệ có mức đãi ngộ cao nhất dành cho công việc này. Mức lương được đưa ra dưới đây là dành cho những kỹ sư phần mềm phổ thông, điều đó có nghĩa là những nhân vật thuộc hàng cao cấp sẽ có mức đãi ngộ cao hơn gấp nhiều lần.

12. IBM (mức lương trung bình 86.600 USD/năm)

Bộ phận nghiên cứu phần mềm của IBM vốn nổi tiếng thế giới với khả năng hoạt động nhanh nhạy và hiệu quả. Các kỹ sư làm việc tại đây luôn được tạo điều kiện tối đa để phát huy khả năng của mình. Tất nhiên, đi kèm với đó phải là một mức đãi ngộ không hề thấp.

11. Microsoft (87.950 USD)

Mặc dù mức 87.000 USD không phải là cao so với những Google hay Apple, nhưng Microsoft lại được coi là môi trường không thể lý tưởng hơn để học hỏi và tích lỹ kinh nghiệm cho các kỹ sư phần mềm.

10. Amazon (92.600 USD)

Amazon tiêu tốn khá nhiều tiền vào việc thuê kỹ sư phần mềm, bởi ai cũng biết họ phải giữ cho website của mình hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất trong mọi thời điểm. Do đó, mức thu nhập trung bình của một kỹ sư phần mềm tại đây được xem là khá cạnh tranh so với các “ông lớn” khác, đủ để giữ chân những người có năng lực.

9. Oracle (99.300 USD)

Không chỉ xây dựng lên một cơ sở quản trị dữ liệu hàng đầu thế giới, Larry Ellison còn được biết đến với khả năng quản lý tài chính siêu việt. Do đó, mức lương trung bình của mọi vị trí tại Oracle thường không vượt quá mức 100.000 USD, kể cả đó là kỹ sư phần mềm.

8. Zynga (100.400 USD)

Hãng phát triển game FarmVille hay City Ville nổi tiếng trên Facebook thường có thói quen “câu” người tài từ EA (là hãng phát triển game đối thủ), do đó không khó hiểu khi hãng này phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để trả lương xứng đáng cho những người đó.

7. Yahoo (102.600 USD)

Do đang trong thời kỳ khủng hoảng cao độ và chịu cảnh chảy máu chất xám, Yahoo hiểu rằng mục tiêu sống còn của họ là giữ chân bằng được các nhân tài. Tuy nhiên, trên thực tế thì mức lương trung bình tại Yahoo, dù đã được đẩy lên cao, vẫn chỉ ở mức trung bình so với mặt bằng của các “ông lớn” khác tại thung lũng Silicon.

6. Google (103.400 USD)

Đây có thể xem là một điều bất ngờ lớn đối với các tín đồ công nghệ, bởi phần mềm được coi là “linh hồn” của Google, tuy nhiên hãng có trụ sở tại Mountain View lại không phải là người trả lương cao nhất cho những người gián tiếp tạo ra doanh thu (bộ phận kinh doanh là bộ phận trực tiếp tạo ra doanh thu).

5. Apple (103.900 USD)

Với những phần mềm trực quan và cực dễ sử dụng như hệ điều hành iOS hay OSX, ai cũng hiểu rằng Apple đang sở hữu một khối tài sản vô giá là các kỹ sư giàu kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, có vẻ như "táo khuyết" vẫn chưa đãi ngộ một cách xứng đáng đối với những con người có tài năng thực sự.

4. Cisco System (105.500 USD)

Không nhiều các kỹ sư phần mềm coi Cisco – một hãng phần cứng nổi tiếng – là điểm đến lý tưởng. Do đó, việc hãng này phải bỏ ra cả “núi” tiền để níu giữ các nhân tài là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

3. LinkedIn (110.900 USD)

LinkedIn đã có một bước tiến dài sau đợt phát hành cổ phiếu IPO trong năm 2011, do đó hãng này có đủ tiềm lực tài chính để chi trả một cách hào phóng cho các vị trí tối quan trọng như kỹ sư phần mềm. Đây là một công ty còn khá trẻ, do đó LinkedIn dù trả lương rất cao vẫn chưa thu hút được nhiều những chuyên gia phần mềm danh tiếng.

2. Facebook (111.400 USD)

Giống như Apple, Facebook đang tạo ra những thứ làm thay đổi cả thế giới, nhưng khác với Apple, Facebook trả lương cho nhân viên cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, cũng giống như LinkedIn, Facebook cũng là một công ty trẻ và chủ yếu dựa vào nhiệt huyết của những người chưa có thật nhiều kinh nghiệm.

1. Twitter (114.900 USD)

Việc Twitter đứng đầu danh sách những hãng công nghệ trả lương cao cho các kỹ sư phần mềm là một bất ngờ lớn. Có lẽ, tham vọng của hãng này là muốn vươn cao vươn xa hơn nữa so với con số hơn 300 triệu người dùng hiện tại (số liệu tháng 6/2011).

Theo Megafun.