10 tuổi thiết kế game cho người khiếm thị

Đối với một cậu bé người Mỹ 10 tuổi, game không chỉ là là trò chơi giải trí đơn thuần mà chính là thứ cậu dung để chia sẻ tấm lòng với người bà cậu yêu thương.

Dylan Viale, học sinh lớp 5 trường Hidden Valley, Califonia có niềm say mê game như bất kỳ cậu bé nào khác nhưng cậu luôn tìm tòi khám phá cách làm thế nào để tạo ra một trò chơi.

Sau một thời gian dài mày mò tìm hiểu, Viale đã tạo ra game Quacky’s Quest. Trong trò chơi này, người tham gia sẽ điều khiển chú vịt Quacky vượt qua mê cung để tìm quả trứng vàng.

Cậu bé cho biết mục đích duy nhất khiến cậu thiết kế ra game này chỉ là để hai bà cháu có thể chơi cùng nhau. Bà Sherry của cậu bé bị mù gần 10 năm nay, do đó không ai trong gia đình cùng chia sẻ niềm đam mê chơi game với cậu bé nữa.

Để bà có thể chơi được, Viale đã nghĩ ra cách kết hợp mỗi bước đi của chú vịt trong mê cung với tín hiệu âm thanh để người mù có thể nhận biết mình đang di chuyển theo hướng đúng hay sai.

Sau khi nhận được sự ủng hộ của bà cũng như bạn bè và gia đình, Viale quyết định đem sản phẩm đầu tay của mình tham gia Triển lãm khoa học tại trường và không ngờ lại giành giải nhất. Cậu bé rất vui mừng và cho biết khi lớn lên sẽ trở thành người có thể thiết kế ra những trò chơi phục vụ cho tất cả mọi người.

Theo Megafun.