Tiếng anh chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin có quan trọng không?

Tiếng Anh có quan trọng với người học Công nghệ Thông tin

Đầu tiên, phải khẳng định rằng: Đối với Công nghệ thông tin thì tiếng Anh nói chung và tiếng Anh chuyên ngành là rất quan trọng. Bởi các lý do sau:

  • Các ngôn ngữ lập trình đều được viết bằng tiếng Anh, nếu bạn có vốn tiếng Anh đây sẽ là lợi thế giúp quá trình học tập hiệu quả hơn.
  • Hầu hết sách & tài liệu chuyên ngành được viết bằng tiếng Anh, một số ít được dịch ra tiếng Việt nhưng thời gian để dịch tương đối lâu và khi bạn tiếp cận được thì có thể công nghệ đã lỗi thời.
  • Tiếng Anh giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển bản thân: Để làm việc với các đối tác nước ngoài, làm việc cho công ty đa quốc gia hoặc làm freelancer với chủ yếu khách hàng nước ngoài thì tiếng Anh sẽ là lợi thế rất lớn.

Lớp Tiếng anh chuyên ngành lớp T2110GH – Hanoi Aptech

Cách học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

Đối với người học Công nghệ Thông tin thì trước tiên bạn cần phải làm quen với kỹ năng đọc hiểu tài liệu để có thể hiểu các ngôn ngữ lập trình. Sau đó, bạn có thể từ từ rèn luyện thêm các kỹ năng khác. Một số cách học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ Thông tin hiệu quả đó là:

  • Tham khảo tài liệu học tiếng Anh chuyên ngành: Có rất nhiều sách, tài liệu giới thiệu về từ vựng, cấu trúc tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin từ dễ tới khó. Bạn cần phải đầu tư cho mình vài tài liệu để học tập, làm quen với tiếng Anh chuyên ngành ngay từ đầu.
  • Đọc sách tiếng Anh về ngành Công nghệ Thông tin: Khi làm quen với ngôn ngữ lập trình, bạn nên tìm đọc các sách tiếng Anh về nó. Thông thường những từ chuyên ngành tiếng Anh khi gặp nhiều sẽ giúp bạn nhớ đến nó nhanh hơn. Và từ đó bạn vừa nắm được ngôn ngữ lập trình, vừa cải thiện được tiếng Anh của mình.
  • Đọc thêm sách, báo về tin tức về ngành: Tham khảo những tin tức công nghệ mới trên các trang tin công nghệ nước ngoài cũng là một trong những cách giúp bạn cải thiện tiếng Anh chuyên ngành của mình.

Lớp Tiếng anh chuyên ngành lớp T2110GH – Hanoi Aptech

Ngoài tiếng Anh, học Công nghệ thông tin cần yếu tố gì?

  • Đam mê, yêu thích công nghệ: Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần có. Bởi vì chỉ có yêu thích, đam mê mới giúp bạn bỏ thời gian và dốc hết công sức cho tìm tòi, nghiên cứu và học tập, từ đó mang lại kết quả tốt trong học tập cũng như công việc.
  • Tư duy sáng tạo: làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, bạn cần phải có tư duy sáng tạo mới có thể nghiên cứu, đưa ra giải pháp thích hợp với từng yêu cầu khách hàng đồng thời đáp ứng đòi hỏi về công nghệ.
  • Ham học hỏi kiến thức mới: Công nghệ luôn luôn thay đổi không ngừng, nếu bạn không cập nhật kiến thức mới, bạn sẽ không thể bắt kịp tốc độ phát triển và kiến thức bạn có sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Vì thế, bạn phải là người ham học hỏi, thích khám phá kiến thức mới và vận dụng vào công việc, bạn mới có thể thành công trong lĩnh vực này.

Để theo đuổi ngành Lập trình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng trên hết vẫn là sự Đam mê và Quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng!

Nhận thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với CNTT, Hanoi Aptech thường xuyên tổ chức các lớp học Tiếng anh chuyên ngành miễn phí nhằm bổ trợ kiến thức trước khi bắt đầu học chương trình chuyên môn cho các bạn học viên.

Tham khảo khóa Lập trình Quốc Tế ADSE 2 – 2.5 năm: https://aptech.vn/lap-trinh-vien-quoc-te-adse

Khi học khóa học Lập trình viên Quốc Tế ADSE tại Hanoi Aptech, các bạn học viên sẽ được tham gia lớp Tiếng Anh chuyên ngành CNTT miễn phí trước khi bắt đầu học kiến thức chuyên ngành.

Khóa học Lập Trình Viên Quốc Tế ADSE – Nhận song bằng Quốc Tế – Nhân đôi cơ hội việc làm