Windows Phone – danh sách phần mềm tốt nhất cần có

Windows Phone đang phát triển rất nhanh với số lượng ứng dụng ngày càng tăng. Sau đây là danh sách những phần mềm tốt nhất trên Windows Phone được trang PcMag lựa chọn.

SkyDrive

Nếu bạn muốn lưu trữ những dữ liệu của mình trên các dịch vụ lưu trữ trên mây thì SkyDrive sẽ là một trong những ứng dụng quan trọng nhất đối với Windows Phone 8.

Ảnh minh họa

Theo mặc định SkyDrive đã được tích hợp cùng Windows Phone 8, cho phép người dùng lưu trữ các tập tin trên điện thoại và bạn có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị nào. Người dùng Windows Phone 8 có thể truy cập vào SkyDrive từ trung tâm Office và Pictures. Ứng dụng cũng có thể tự động tải ảnh lên dịch vụ nếu bạn thiết lập.

Facebook

Facebook khiến cho việc kết nối với bạn bè, gia đình, chia sẻ thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cập nhật trạng thái của bạn, chia sẻ những “pô” ảnh yêu thích, thích thú với những comment của bạn bè, chấp nhận những yêu cầu kết bạn và còn hơn thế nữa.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, người dùng cũng nên thử tính năng “Facebook Chat” được gây dựng trên ứng dụng tin nhắn trong Windows phone. Cũng không có gì khó hiểu khi Facebook trở thành 1 trong những mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam.

AppSwitch

Ảnh minh họa

Bạn đã quyết định chuyển sang sử dụng một chiếc điện thoại Windows Phone nhưng không thể tìm thấy các ứng dụng ưa thích mà bạn đã từng sử dụng với iOS hoặc Android? AppSwitch cho phép bạn tìm kiếm những ứng dụng thay thế trên Windows Phone cho các ứng dụng mà bạn đã sử dụng trên Android hay iOS. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng trên Windows Store từ bên trong ứng dụng AppSwitch.

Spotify

Ứng dụng Spotify biến chiếc smartphone của bạn trở thành cả 1 thế giới âm nhạc. Và với Spotify Premium, bạn có thể tiếp cận với hàng triệu bản nhạc từ thư viện âm nhạc Spotify; tạo dựng danh sách âm nhạc cho riêng bạn khi sử dụng chế độ “Offline” mà không yêu cầu bất kì liên kết nào.

Ảnh minh họa

Ứng dụng cho phép người dùng duyệt và tận hưởng hàng triệu bản nhạc, khám phá và chia sẻ danh sách nhạc yêu thích từ bạn bè. Hãy sống trong thế giới âm nhạc cùng Spotify!

Netflix

Netflix là một dịch vụ thuê bao hàng đầu trên thế giới phục vụ cho nhu cầu xem phim và các chương trình truyền hình theo nhu cầu trên điện thoại.

Ảnh minh họa

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể xem hàng ngàn bộ phim và bộ phim truyền hình, các trò chơi, giải trí trên điện thoại dựa trên đăng ký của bạn.

gMaps Pro

Ứng dụng gMaps Pro cung cấp tính năng định vị tự động, điều chỉnh tuyến đường phù hơp cũng như “highlight” tuyến tường hiện tại cho bạn.

Ảnh minh họa

Chỉ cần tìm cho mình 1 đích đến và gMaps Pro sẽ quyết định cho bạn phương tiện đi lại sẽ là ô tô, đi bộ hay bất cứ phương tiện phù hợp nào khác. Bạn cũng có thể download ứng dụng để sử dụng offline.

InstaCam

Nhu cầu trang trí và làm đẹp cho ảnh là điều cần thiết và InstaCam chính là một ứng dụng đáp ứng nhu cầu đó cho bạn. Ứng dụng cung cấp hơn 26 bộ lọc đẹp cùng với 12 khung ảnh để người dùng có thể nhanh chóng trang trí cho các file ảnh trên máy của mình.

Ảnh minh họa

Ngoài ra InstaCam cũng cho phép người dùng chia sẻ các file ảnh với bạn bè thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Foursquare, Tumblr, Weibo, Vkontakte và Flickr. Ứng dụng cũng tích hợp trình xem ảnh Instagram, nhưng không có khả năng thêm ảnh vào Instagram.