Ứng dụng tốt nhất thay thế camera gốc cho Android

Nếu ứng dụng chụp ảnh gốc trên Android không có nhiều chế độ chụp làm bạn thỏa mãn, hãy thử một số ứng dụng như Pro Capture, Retro Camera…

1. ProCapture

unnamed (1).jpg

ProCapture thêm một số tính năng nâng cao, giúp trải nghiệm chụp ảnh trên Android hoàn thiện hơn. Các chế độ chụp ảnh được hỗ trợ là: Timer (đặt giờ chụp), Burst (chụp liên tục), Reduced Noise (khử nhiễu), Wide Shot (chụp góc rộng) và Panorama (chụp ảnh toàn cảnh).

Tuy nhiên, tính năng chạm để lấy nét (touch to focus) không bao gồm trong phiên bản miễn phí và chỉ hỗ trợ nền tảng Android 4.0 trở lên. Ngoài ra, ứng dụng không hỗ trợ quay phim.

Giá: 3,99 USD. Mua về tại đây hoặc tải miễn phí bản dùng thử tại đây.

2. Camera Zoom FX

unnamed.jpg

Nếu ProCapture mang tới khả năng tùy chỉnh tối đa, Camera Zoom FX còn làm được hơn thế với giao diện người dùng đẹp mắt, cuốn hút người dùng ngaytwf cái nhìn đầu tiên. Các tính năng nổi bật là Stable shot (chụp chống rung), timer (hẹn giờ), time-lapse (tua nhanh thời gian) và burst (chụp liên tục).

Ứng dụng giành giải thưởng “Ứng dụng ảnh của năm” cho Android và được các trang cộng đồng uy tín như Lifehacker, Gizmodo, Mashable, SlashGear khuyên dùng.

Giá: 2,57 USD. Mua về tại đây.

3. Retro Camera

unnamed (2).jpg

Nếu không cài đặt Hipstamatic trên Android, Retro Camera là lựa chọn thay thế hợp lí với các hiệu ứng chụp ảnh cổ điển như Lomo, Polaroid, Diana, máy ảnh đồ chơi. Ứng dụng có 5 máy ảnh, 5 bộ hiệu ứng cổ điển khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng.

Miễn phí. Tải về tại đây.

4. Camera FV-5

unnamed (3).jpg

Camera FV-5 là ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp với các chế độ chỉnh tay tương tự máy ảnh ống rời như bù sáng, ISO, cân bằng trắng; màn hình hiển thị các thông số như thời gian đo sáng, khẩu độ, tốc độ. Ứng dụng được thiết kế cho dân mê ảnh và dân chơi ảnh chuyên nghiệp để chụp được các tấm ảnh chất lượng, có thể xử lí hậu kì cho kết quả hoàn mĩ.

Camera FV-5 hỗ trợ phơi sáng tối đa 30 giây để chụp ảnh ban đêm và chụp ảnh ánh sáng. Mọi chức năng của máy ảnh được liên kết với phím âm lượng.

Giá: 3,74 USD. Mua về tại đây.

5. Pudding Camera

unnamed (4).jpg

Ứng dụng trang bị 9 máy ảnh và 8 loại film chụp khác nhau với các tính năng như chụp liên tiếp, fish-eye, máy ảnh đồ chơi, chụp ảnh tỉ lệ 4:3, 2:2, 1.85:1. Giao diện của Pudding Camera mô phỏng chân thực một máy ảnh cầm tay. Đây là ứng dụng ảnh được các nhóm nhạc thần tượng Hàn khá ưa chuộng như Girl’s Generation, Super Junior, B2ST, KARA…

Pudding Camera từng được website Mashable bình chọn là “Ứng dụng ảnh Android miễn phí tốt nhất”.

Miễn phí. Tải về tại đây.