SkyDrive là một dịch vụ chia sẻ tập tin phổ biến từ Microsoft cung cấp khoảng không gian miễn phí 25GB (7GB cho người dùng mới). Trước đó SkyDrive đã xuất hiện cho người dùng Windows Phone, iOS và Windows và bây giò Microsoft lai chính thức phát hành ứng dụng SkyDrive cho điện thoại Android. Ứng dụng này bây giờ đã có để tải về từ Google Play và được hỗ trợ trên phiên bản từ Android 2.3 trở lên.
Mặc dù ứng dụng SkyDrive này được phát triển theo chuẩn Gingerbread (Android 2.3), nhưng nó lại được thiết kế làm việc tốt nhất với ICS. Với ứng dụng mới cho Android này cũng tương tự như các ứng dụng cho Windows Phone và iOS, là một phần quan trọng đảm bảo các tập tin SkyDrive của bạn có thể truy cập và chia sẻ được từ tất cả các thiết bị của bạn.
Giao diện của ứng dụng cho hệ điều hành Android này rất bắt mắt, thân thiện, dễ dàng sử dụng và có thể truy cập nhanh bất cứ lúc nào. Điểm cải tiến ở dịch vụ SkyDrive cho Android là được thiết kế sẵn các tập tin đặc biệt dành cho hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tạo thư mục mới bên trong ổ đĩa và cũng có thể dễ dàng tải lên các tập tin từ điện thoại của bạn.
Ứng dụng SkyDrive cung cấp những gì ?

– Truy cập tất cả nội dung SkyDrive, bao gồm cả các tập tin được chia sẻ.

– Xem các tài liệu được sử dụng gần nhất.

– Chọn nhiều hình ảnh hoặc video để tải lên từ điện thoại của bạn.

– Chia sẻ tập tin và ảnh, gửi một liên kết trong email hoặc trong một ứng dụng khác.

– Mở các tập tin SkyDrive của bạn trong các ứng dụng Android khác.

– Quản lý các tập tin của bạn, xóa hoặc tạo thư mục mới.

Bạn có thể tải SkyDrive cho Android từ Google Play theo link này: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.skydrive

Theo XHTT