Ứng dụng Portable: chạy ngay phần mềm chuyên dụng mà không cài đặt

Ứng dụng portable là những ứng dụng có thể sử dụng ngay khi tải về mà không cần cài đặt máy vào máy tính. Thông thường, để tạo các ứng dụng dạng Portable bạn cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên với dịch vụ trực tuyến Cameyo Online, bạn vẫn có thể nhanh chóng tạo ra các ứng dụng chạy ngay không cần cài đặt này một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Để sử dụng, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://tinyurl.com/6wg7r4u.

online, tips, trick, tools online, free, portable, create portable
Từ giao diện chính, bấm nút Create free account để tiến hành tạo một tài khoản mới miễn phí.

online, tips, trick, tools online, free, portable, create portable
Thao tác đăng ký khá đơn giản, bạn chỉ cần khai báo địa chỉ email vào khung Email, rồi nhập hai lần mật khẩu giống nhau vào ô PasswordConfirm passord rồi bấm nút Register để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Sau khi đăng ký xong, bạn cần truy cập vào địa chỉ email của mình rồi truy cập vào email tiêu đề Welcome to Cameyo Online Packager, sau đó bấm vào liên kết To activate your account, please click here để hoàn tất việc đăng ký. Bây giờ bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống để tiến hành tạo phần mềm portable.

online, tips, trick, tools online, free, portable, create portable
Chọn phần mềm trên máy tính muốn tạo Portable

Từ giao diện chính, bạn kích tùy chọn Installer Upload rồi bấm nút Browse để chọn tập tin cài đặt dạng EXE hoặc MSI của phần mềm mà bạn muốn tạo bản portable. Trường hợp bạn muốn tạo phần mềm portable từ một phần mềm lưu trữ trên một trang web bất kỳ thì bạn kích vào tùy chọn Installer’s Web location rồi copy và paste địa chỉ tải phần mềm đó vào ô trống (có thể là tập tin exe hoặc msi …. ).

online, tips, trick, tools online, free, portable, create portable
Sau khi chọn xong bạn tiến hành đặt tên cho phần mềm portable tại mục By Name, tiếp theo tại mục Baseline environment bạn lựa chọn môi trường Windows để chạy phần mềm là 32-bit hay 64-bit.

Cuối cùng bạn bấm nút Submit để dịch vụ tiến hành thực hiện quá trình tạo phần mềm portable.

Ngoài ra nếu bạn không muốn tạo phần mềm portable hoặc do bạn không có tập tin của phần mềm tạo portable thì Cameyo Online có thể tìm giúp bạn bằng cách bạn kích vào tùy chọn By name rồi nhập vào khung trống tên phần mềm cần tìm.

Sau cùng bấm nút Submit, bạn sẽ nhận được danh sách các phần mềm tương ứng với từ khóa bạn tìm. Bạn kích chọn tên phần mềm cần tạo portable để dịch vụ tiến hành tạo bản portable.

online, tips, trick, tools online, free, portable, create portable
Quá trình tạo phần mềm Portable hoàn tất

Quá trình đóng gói phần mềm portable nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào dung lượng phần mềm tạo portable. Kết thúc quá trình tạo phần mềm portable bạn kích vào liên kết Success: Click to download để tiến hành tải phần mềm portable vừa tạo về máy.

Để thay đổi mật khẩu truy cập hoặc xóa tài khoản sử dụng bạn bấm chọn thẻ My account, phía dưới thẻ Settings bạn sẽ thấy thông tin về ngày đăng ký (Data registered), số phần mềm portable đã tạo trong tháng (Online packages made this month).

Để thay đổi mật khẩu truy cập bạn bấm vào liên kết Change password hoặc để xóa tài khoản thì bấm vào liên kết Delete account là xong.

Lưu ý: Dịch vụ chỉ cho phép tải lên tập tin cài đặt có dung lượng tối đa 30MB và tài khoản miễn phí chỉ có thể tạo 6 ứng dụng portable một tháng.

Ngoài khả năng tạo phần mềm Portable thì trang web http://online.cameyo.com/ còn là một thư viện phần mềm Portable do người dùng chế tạo và chia sẻ. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy phần mềm Portable yêu thích để tải về và sử dụng miễn phí.