Ứng dụng Facebook sẽ không còn tiện ích nhắn tin

Theo các nguồn tin, Facebook hiện đã gửi thông báo đến những khách hàng tại Châu Âu về việc chấm dứt tính năng tin nhắn trong ứng dụng Facebook.

Ứng dụng Facebook sẽ không còn tiện ích nhắn tin

Các chuyên gia cho rằng động thái này của Facebook là tất yếu sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới này thâu tóm công ty ứng dụng tin nhắn WhatsApp.

Tiện ích tin nhắn trong ứng dụng  Facebook  giúp cho người dùng mạng xã hội này có thể dễ dàng trò chuyện hơn với bạn bè trên nhiều nền tảng tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn đọng nhiều hạn chế nhất định.

Hạn chế đầu tiên là kích cỡ của ứng dụng. Nếu mạng xã hội này muốn tăng cường các tính năng hỗ trợ người dùng hơn như tin nhắn thoại, nhắn hình ảnh, gọi điện miễn phí … thì kích thước của ứng dụng Facebook sẽ bị tăng lên một cách đáng kể và đó là điều mà Facebook không mong muốn.

Hạn chế thứ hai là khả năng chạy của ứng dụng sẽ bị chậm lại đáng kể nếu ứng dụng cung cấp quá nhiều tiện ích, trong khi đó Facebook luôn muốn nâng cao hiệu suất xử lý và truy cập của ứng dụng Facebook nhằm đáp ứng được số lượng đăng ký và sử dụng mỗi ngày một tăng của mình.

Để tiếp tục sử dụng dịch vụ tin nhắn của mạng Facebook, người dùng giờ đây sẽ phải cài thêm ứng dụng Facebook Messenger. Hiện yêu cầu này mới được gửi cho thị trường Châu Âu, tuy nhiên không lâu sau nữa nó sẽ được áp dụng toàn bộ.

Dương Linh
Theo TheVerge