• Post published:06/04/2009
  • Post category:Software

Bittorent là cái tên đầu tiên mà “thần dân” Internet nghĩ đến khi muốn thưởng thức những bộ phim dạng “bom tấn” ngay khi chúng vừa được giới thiệu với công chúng. Tuy nhiên, việc download các phim từ mạng Bittorent là rất gian nan, vừa tiêu tốn băng thông lại mất nhiều thời gian, chưa kể khi tải xong có thể gặp phải tình huống phim không đúng như lời quảng cáo (file torrent giới thiệu là phim chất lượng cao nhưng thực chất là bản CAM).

Một giải pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả để hạn chế tình trạng này là sử dụng chương trình RARBG Player (RP), bởi nó có khả năng trình chiếu nội dung của các file multimedia nhúng trong file torrent trước khi download.

RP hỗ trợ khá nhiều định dạng file phổ biến như: DivX, avi, mpeg-1, mpeg-2, Xvid, 3ivx, mov, RM, OGM, mkv, asf, wmv, DV, m1v, m2v, mp4, mpv, swf, vob and wav, mpa, mp1, mp2, mp3, ogg, aac, ac3, aif, ram, wma…
Hộp thoại Select torrent, xuất hiện sau khi khởi động chương trình, sẽ hỏi bạn đường dẫn lưu file torrent dạng multimedia muốn kiểm tra. Chọn xong, bạn chỉ việc chờ RP trình chiếu file multimedia có trong file torrent. Chất lượng trình diễn sẽ phụ thuộc vào số lượng người đang được kết nối đến file torrent đó (tương tự số lượng seeder và peer trong các chương trình tải file torrent). Nếu số lượng càng lớn thì chất lượng hình ảnh, âm thanh của file multimedia sẽ mượt mà hơn.
 

RP hiện có phiên bản 1.0, dung lượng 20,36MB tương thích với Windows 2000/XP/Vista, tải miễn phí tại địa chỉ http://rarbg.com/dl/rarbgplayer1.0.exe.