Windows Update Downloader

  • Post published:20/04/2007
  • Post category:Software

License: Freeware
Limitations: n/a
Requirements: Microsoft Windows XP
Version: 2.25 
Size: 150 KB 
Download: download.aptech.vn | wud.jcarle.com
Tải về trực tiếp các bản Update dành cho Windows XP là việc rất khó khăn đối với đa số người dùng, chưa kể những rắc rối về bản quyền do Microsoft đưa ra. Với công cụ “Windows Update Downloader”, bạn vẫn có thể tải về một số bản cập nhật mới nhất cho Windows XP mà hầu như không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Giao diện Windows Update Downloader.

Nhà sản xuất ra Windows Update Downloader (WUD) đã thiết kế sẵn ra một một “kho”, tức một website đặc biệt, chuyên chứa các bản cập nhật dành cho Windows XP, Windows 2000, Windows 2003 Server, Office 2003 và Exchange 2003. Để tiếp cận được kho update đặc biệt này, bạn phải được trang bị công cụ Windows Update Downloader từ phiên bản 2.23 trở đi, vì WUD chính là công cụ trung gian để tải các bản cập nhật Windows về máy tính của bạn.

Cách sử dụng WUD cũng khá dễ dàng và tốt nhất là máy tính của bạn đang được online với kết nối internet tốc độ cao. Cách làm như sau:

– Bật lên giao diện chính của WUD, lúc này vẫn là một giao diện trắng -> Nhấn vào nút “Add Update List” (tức nút có dấu cộng màu xanh) để WUD đưa trực bạn trực tiếp đến website của kho cung cấp các bản cập nhật -> chọn lấy phần update mà bạn muốn tải về, chẳng hạn chọn lấy file “windows-xp-x86-enu.ULZ” để tải về bản cập nhật cho đa số các bản Windows XP hiện nay. File ULZ này có dung lượng rất nhỏ, chỉ khoảng 8-12 KB.

– Sau khi nhấn vào kết nối của file là website sẽ tạo điều kiện cho bạn tải file ULZ “mồi” này về máy tính -> bạn tìm đến file ULZ vừa tải về và nhấp đúp vào file để nó tự động đưa danh sách các yếu tố cần cập nhật vào giao diện chính của WUD -> khi quay lại giao diện chính là bạn đã có thể đánh dấu chọn các yếu tố cập nhật cần tải về và nhớ nhấn nút “Refresh” nếu bạn chọn tải về nhiều bản cập nhật.

– Các mục lựa chọn đánh dấu để tải file cập nhật về của WUD đưa ra quả thật là phong phú, bạn có thể chọn tải về đến 73 file cập nhật mới nhất dạng “Critical Update”, 3 file dành cho Internet Explorer, 5 file dành cho Windows Media Player… ngoài ra, bạn có thể click vào dấu cộng trước từng đề mục để chọn chi tiết từng file cập nhật tải về -> Khi đã hoàn tất việc lựa chọn, bạn nhấn vào “Download” để quá trình tải file update về được bắt đầu. Các file tải về sẽ được tự động lưu trong thư mục cài đặt chương trình.

– Khi các file update được tải hoàn tất về thư mục lưu, bạn chỉ việc nhấp đúp vào từng file EXE để quá trình cập nhật được bắt đầu và  bạn cũng có thể đem các file này đi đến các máy tính khác để thực hiện quá trình update offline cho chúng.

Nếu đã quen thuộc với WUD, có lẽ bạn sẽ dần quên đi cơ cấu “Windows Update” khó chịu mà đa số người dùng Windows XP đều đã từng gặp phải.