Vista Transformation 6.0

  • Post published:30/03/2007
  • Post category:Software

Publisher: Windows X
License: Free
Limitations: No limitations
Requirements: Microsoft Windows XP/2003 Server
Version: 6.0 
Size: 30.23 MB 
Download: download.aptech.vn | download.com

Nếu băn khoăn vì giá hệ điều hành mới ngoài tầm tay hay cấu hình máy tính quá thấp, bạn vẫn có thể làm người khác giật mình khi họ nhìn thấy màn hình chào là Windows Vista Ultimate, thanh công cụ dọc sidebar trong suốt trên nền desktop…

Đó là chức năng của bộ chuyển đổi miễn phí khá toàn diện mang tên Vista Transformation 6.0. Chương trình chạy khá ổn định và có thể cài đặt, gỡ bỏ dễ dàng. Tác giả phần mềm khuyến cáo cài đặt trong chế độ Safe Mode và backup file hệ thống trước khi cài để máy tính có thể trở về trạng thái cũ nếu bạn gỡ bỏ.

Khi cài đặt, bạn có thể lựa chọn những đặc điểm muốn thay đổi trên giao diện như icon, khay hệ thống, màn hình khởi động… Chương trình khuyến cáo người sử dụng nếu muốn thay đổi cài đặt này phải gỡ bỏ Vista Transformation rồi cài lại và nên khôi phục file gốc trước.Một trong 3 màn hình lựa chọn khi cài đặt Vista Transformation.
Ảnh chụp màn hình.

Sau khi cài đặt và khởi động lại máy theo yêu cầu, người dùng sẽ thấy lựa chọn về Appearance là Windows Vista Basic hay Windows Aero. Thường thì chế độ cửa sổ trong suốt Aero sẽ yêu cầu cấu hình cao hơn một chút, ví dụ card đồ hoạ 64 MB và trình điều khiển Direct8X (tất nhiên thấp hơn nhiều so với đòi hỏi của Vista thực), còn chế độ Basic thì không yêu cầu gì nhiều. Bạn có thể thay đổi lựa chọn này sau bằng cách vào Start > Control Panel > Apppearance and Theme > Display > chọn thẻ Appearance > đổi trong mục Windows and buttons.


Thẻ chương trình sẽ sáng lên khi di chuột tới.
Ảnh chụp màn hình.

Lúc này, toàn bộ các cửa sổ của mọi chương trình sẽ thay đổi màu sắc và có thể là biểu tượng, font chữ… Ví dụ: biểu tượng folder là cái cặp tài liệu nằm ngang ở Windows XP sẽ chuyển sang cặp dạng đứng; taskbar nằm dưới đáy màn hình sẽ chuyển từ xanh dương sang đen bóng; font chữ trên các trang web có thể chuyển thành kiểu mặc định mà bạn đã chọn như Arial, Tohoma…


Lịch LClock tiện dụng của Vista Transformation.
Ảnh chụp màn hình.

Điểm thú vị ở chương trình này là phần đồng hồ và lịch. Khi bấm chuột trái (một bấm) vào mục thông báo giờ trên khay hệ thống, lịch tháng LClock trong suốt sẽ hiện ra. Bấm đúp chuột vào ngày bất kỳ, bạn có thể ghi chú công việc cần thực hiện cho ngày đó vào một giờ cụ thể.


Biểu tượng của menu Start, Quick Launch, Windows Media Player.
Ảnh chụp màn hình.

Phần font chữ của chương trình này không được sắc nét nhưng đối với những người yêu Windows Vista chưa có điều kiện chuyển đổi thì đây cũng có thể là món đồ chơi thú vị.