VideoCharge for Professional

  • Post published:30/05/2007
  • Post category:Software

Publisher: VideoCharge Software
License: Free to try; $74.95 to buy
Requirements: All Windows
Version: 3.8.0 released
Size: 22.31 MB
Download: download.aptech.vn | videocharge.com

Nhu cầu biên tập về âm thanh, videoclip cũng như muốn thể hiện một nét riêng tư cá nhân, chẳng hạn như chuyển đổi định dạng, ghép nối nhiều tập tin, đóng dấu bản quyền lên ảnh – phim hay chỉ đơn thuần là trích xuất – xoá bỏ đoạn giới thiệu trong những videoclip,… ngày càng nhiều.

Từ nhu cầu đó, thị trường cũng cho ra mắt khá nhiều tiện ích đáp ứng từng nhu cầu đó, tuy nhiên chẳng lẽ mỗi lần có nhu cầu thì bạn phải cài đặt nhiều tiện ích khá nhau. Nhưng với tiện ích “n trong 1” VideoCharge for Professional này thì mọi nhu cầu trên đều đáp ứng hoàn thiện với phong cách chuyên nghiệp chỉ trong một phần mềm.

Điểm qua một số chức năng chính trong số 16 chức năng hỗ trợ của chương trình VideoCharge:

1. Đóng dấu bản quyền lên ảnh và phim
2. Chuyển đổi giữa các định dạng về hình ảnh, âm thanh và video số
3. Ghép nối các tập tin về hình ảnh, âm thanh và video số
4. Chuyển đổi tốc độ hiệu ứng trình diễn của mọi video clip sang tốc độ chuẩn 25 khung hình/giây
5. Tạo Video gallery độc đáo
6. Trích xuất, xoá bỏ những cảnh tượng (scenes) mà bạn không muốn xuất hiện video clip của mình.
7. Biên tập chuyên nghiệp về nhạc số

Ngoài ra còn nhiều tính năng nổi bật khác…

Giao diện trực quan dễ sử dụng, mỗi tính năng xử lý về Multimedia đều có thuật sĩ hướng dẫn Wizard đi kèm, nên bạn thực hiện dễ dàng các yêu cầu của mình. Trong bài viết, tôi sẽ hướng dẫn khai thác ngẫu nhiên một trong số chức năng của chương trình. Đầu tiên bạn nhấp vào nút Wizard trên thanh công cụ của chương trình, hộp thoại Wizard hiện ra với nhiều chức năng, tôi chọn chức năng đóng dấu bản quyền lên ảnh và phim.

Đầu tiên nhấp chọn vào Apply watermark (text or image) to a video file or image, và nhấp Next.

1. Đưa tập tin video và ảnh nguồn vào chương trình (Please add source video or image file(s)): Nhấp nút Add Files và chỉ định đến tập tin mà bạn muốn đóng dấu bản quyền trên ổ cứng. Điểm độc đáo và tiện lợi so với các chương trình khác có cùng chức năng, đó là bạn thể gom nhiều tập tin cần xử lý vào chung một thư mục, chương trình sẽ lần lượt xử lý các tập tin cho đến hết trong thư mục đó mà bạn không cần phải thao tác nhiều, thực hiện bằng cách nhấp vào Add folder?s contents… và đưa đường dẫn tương ứng. (Hình 1)


2. Chọn thư mục chứa và tham số đặt tên cho tập tin xuất ra (Please define destination folder and file name pattern): chọn đường dẫn cho thư mục xuất ra ở trong mục Folder, và tuỳ chọn tham số đặt tên cho tập tin xuất ra ở mục File Name Pattern.

3. Chọn loại định dạng cho tập tin xuất ra (Please select format for output file(s)): Chương trình hỗ trợ cho bạn nhiều định dạng thông dụng để lựa chọn.

4. Cấu hình một số tuỳ chọn về chuẩn định dạng xuất ra ở tập tin cần xử lý (Please set format options):

Chọn chuẩn mã hoá video cho phù hợp ở mục Video Codec, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi bạn không nên để mặc định là Uncompressed (RGB) vì dung lượng tập tin xuất ra sẽ khá lớn, nên chọn Intel-video 5.10. Mục Frame Rate, cho phép bạn chọn tỉ lệ nén khung hình (PAL hay NTSC). Nhấp Next để tiếp tục cấu hình về chuẩn mã hoá và kênh âm thanh, khuyến cáo chọn MPEG Layer-3 cho chuẩn mã hoá, Chanel: Stereo cho âm thanh chất lượng cao. Nhấp Next, để điều chỉnh lại kích thước của tập tin thành quả cùng một tuỳ chọn khác. (Hình 2)

 


5. Chọn hình ảnh hay logo đóng dấu trên ảnh và phim (Please set text or logo for addition). Tuỳ theo sở thích mà bạn chọn Add Text hay Add Image, sau đó nhấp nút Advanced để điều chỉnh thích hợp cho vị trí, kích thước… thể hiện của dấu bản quyền. Cuối cùng nhấp Finish, Done. (Hình 3)