Undelete Plus – Khôi phục dữ liệu

  • Post published:31/12/2008
  • Post category:Software

Tuy chỉ có dung lượng rất nhỏ (912KB) và miễn phí nhưng chương trình rất có hiệu quả trong việc khôi phục những dữ liệu đã lỡ xóa trên đĩa cứng, đĩa mềm, thẻ nhớ, flask drive… tương thích với các hệ điều hành Windows và hỗ trợ các định dạng FAT và NTFS. Đặc biệt, Undelete Plus có khả năng phục hồi các tập tin đã bị xóa từ đĩa mềm với xác suất thành công rất cao. Bạn có thể tải phiên bản Undelete Plus 2.98 mới nhất tại địa chỉ http://undelete-plus.com/download.html

Sau khi cài đặt rồi cho chạy chương trình, bạn chọn ổ đĩa có dữ liệu muốn khôi phục ở khung bên trái (nếu bạn nhớ đã xóa tập tin từ ổ đĩa nào thì chọn ổ đĩa đó, nếu không nhớ thì chọn tất cả các ổ đĩa) và bấm nút Start Scan.

Sau khi chương trình quét xong, sẽ liệt kê những tập tin bị xóa mà chương trình tìm được theo từng nhóm (dựa vào kiểu file). Bạn đánh dấu chọn vào ô vuông trước các tập tin cần phục hồi rồi bấm nút Start Undelete để phục hồi. Mặc nhiên, tập tin phục hồi sẽ được ghi vào thư mục My Documents nhưng nếu bạn muốn lưu vào chỗ khác thì ấn nút Open ở khung Undeletes selected file (s) to để chọn ổ đĩa, thư mục (bạn nên chọn ổ đĩa lưu khác với ổ đĩa có tập tin bị xóa).

Để có thể tìm nhanh tập tin cần phục hồi, bạn nên sắp xếp hợp lý những tập tin tìm được bằng các tùy chọn trong ô Sort By, bạn có thể sắp xếp theo tên tập tin (Filename), đường dẫn (Path), dung lượng (Size), trạng thái (Status), ngày khởi tạo (Date Created) và ngày sửa đổi (Date Modified).