Tính năng “Kiểm soát người dùng” đã được Google tích hợp vào Chrome

  • Post published:21/08/2013
  • Post category:Software

Theo thông tin của trang Browser Fame, Google đang phát triển một tính năng mới có trong Chrome giúp các bậc phụ huynh giám sát những gì con em mình đã làm khi lướt web.

Chrome thêm tính năng ‘giám sát người dùng’

CNet ngày 20.8 dẫn lại thông tin của Browser Fame cho biết, hiện một phần của tính năng nói trên đã được Google  áp dụng trong phiên bản Chrome Canary (đang thử nghiệm), với khả năng tạo được một tài khoản quản trị cao nhất để quản lý các tài khoản khác trong Chrome.

Thực chất, đây là chức năng nâng cấp từ tính năng tài khoản đa người dùng, đã được Google áp dụng trong Chrome kể từ năm 2011.

Với tính năng này, người dùng Chrome có thể tải nhiều tài khoản khác nhau trong Chrome và mỗi tài khoản có thể thiết lập các tùy chỉnh trong Chrome, tạo trang web thường truy cập theo ý thích.

Phát ngôn viên của Google cho biết: “chúng tôi luôn thử nghiệm các tính năng mới trong Chrome, đặc biệt là đang phát triển bản Chrome Canary”.

Cũng theo Browser Fame, hiện người dùng có thể tải phiên bản Chrome Canary về máy (tại địa chỉ google.com/intl/en/chrome/browser/canary.html), để thử trải nghiệm tính năng mới này.

Dương Linh