Tìm và tải video clip với ClipFinder

  • Post published:16/02/2008
  • Post category:Software

Publisher: ClipFinder
License: Freeware
Limitations: HILCHNER & LESANI GmbH
Requirements: Microsoft Windows 2000/XP/2003 Server/Vista
Version: v1.3 Full
Size: 2,61 MB
Download: download.aptech.vn

Hiện có nhiều dịch vụ chia sẻ video clip trực tuyến như YouTube, DailyMotion, iFilm… Nhưng muốn tìm và lấy các đoạn video clip cho bộ sưu tập của mình thì không dễ. Ashampoo ClipFinder là giải pháp đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Danh sách 14 website chia sẻ video clip và website giải trí có chứa các clip mà Ashampoo ClipFinder hỗ trợ tìm kiếm bao gồm: YouTube, VideU, MyVideo, ClipFish, Google Video, Sevenload, Dailymotion, MySpace, Metacafe, Veoh, Livevideo.com, blip.tv, Yahoo! Video và iFILM.

Mặc dù YouTube hay Metacafe và một vài website khác có sẵn công cụ tìm, tải clip của riêng mình nhưng công cụ này không dùng được cho các website khác. Do đó, lợi thế của ClipFinder là người dùng có thể tìm kiếm, duyệt và tải trên nhiều website chỉ với một cửa sổ ứng dụng của ClipFinder.

Đăng ký miễn phí

Trước tiên, bạn cài đặt Ashampoo ClipFinder sau khi tải về (phiên bản 1.30 Full). Cài đặt hoàn tất, bạn cần truy cập vào liên kết sau để đăng ký thông tin sử dụng, lưu ý điền đúng email của mình để nhận liên kết kích hoạt.

Sau khi đăng ký, Ashampoo sẽ gửi một email vào địa chỉ email đã đăng ký, trong email có một liên kết mà bạn cần nhấn vào hoặc copy/paste vào trình duyệt. Tại liên kết này, bạn tiếp tục điền thông tin sử dụng, nên chọn mục đích sử dụng là “Private” (dùng cho mục đích cá nhân).

Cuối cùng, số serial đăng ký sẽ được gửi vào email của bạn qua một email thứ hai từ Ashampoo.

Bạn có thể kiểm tra lại số serial của mình sau khi đăng ký

Tìm kiếm và tải dễ dàng

Giao diện của Ashampoo có màu đỏ hoặc đen, chọn lựa trong phần thiết lập (Settings) của chương trình. Khi bắt đầu sử dụng, giao diện ClipFinder tương đối đơn giản với tên của website chia sẻ video clip và hộp thoại tìm kiếm tương ứng.

Để tìm một video clip, bạn chỉ cần gõ từ khóa vào hộp thoại tìm kiếm. Ví dụ muốn tìm clip về ca sĩ Britney Spears trên YouTube, bạn gõ “britney” vào hộp thoại YouTube rồi nhấn Search.

Đối với một số website, bạn có thể chọn “Advanced Search” để tìm kiếm chi tiết hơn qua các bộ lọc như: thể loại, độ dài của clip… Kết quả trả về sẽ hiển thị theo dạng thumbnail rất dễ duyệt lướt qua hoặc xem trực tiếp bằng trình media player ngay trong ClipFinder.

Tìm kiếm clip và tải về thật đơn giản

Chức năng tải về máy (download) là chức năng khá hay vì cần thiết vì đại đa số người dùng sẽ muốn tải về máy tính để xem offline về sau. Nhấn chọn lên thumbnail của video clip, click phải chuột và chọn “Download”.

Tạo bộ sưu tập

Nếu không muốn tải về máy các clip tìm được, bạn cũng có thể đưa chúng vào bộ sưu tập riêng của mình bằng cách nhấn chọn phải chuột lên thumbnail của video clip rồi chọn tiếp “Add video to My Videos“.

Điền tên danh mục cho bộ sưu tập video clip

Trong thẻ My Videos, người dùng tạo các danh mục videp clip bằng cách chọn “New Category”, tải danh mục “Load Category” hay bổ sung flash video từ máy tính qua “Add flash video”.

Thiết lập cho ClipFinder

Phần thiết lập khá đơn giản với các phần như sắp xếp vị trí hiển thị của các website mà ClipFinder hỗ trợ, đặt các thông số theo ý muốn người dùng như cho giới hạn kết quả trả về tối đa là 100 clip… Tốt nhất bạn nên để chế độ thiết lập mặc định.

Đánh giá

Ashampoo ClipFinder có thể giúp tìm kiếm các đoạn clip giải trí “vượt thời gian” mà bạn khó lòng tìm được ở các công cụ khác. Chức năng tải hay đưa vào bộ sưu tập riêng cũng là một chức năng hay và hữu ích.

Tuy nhiên, nhược điểm của chương trình là không thể tạm ngưng trong khi tải clip (download) mà chỉ có thể ngưng hoàn toàn (stop). Giao diện còn phải kéo rê nhiều.