System LifeGuard 2

  • Post published:04/06/2007
  • Post category:Software

Publisher: Neobyte Solutions
License: Free to try; $29.95 to buy
Limitations: 15-day trial
Requirements: Microsoft Windows 98/Me/NT/2000/XP
Size: 3.2 MB
Download: download.aptech.vn | download.com

Ngày theo ngày, PC của bạn càng chậm chạp, hiệu năng sử dụng không còn cao, các ứng dụng chạy chậm chạp, rác đầy trong PC và khả năng phân mảnh ổ đĩa không còn mạnh mẽ, nhanh chóng như trước. Nhưng nếu có trong tay phần mềm System LifeGuard 2 thì có lẽ bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề đó nữa.

System LifeGuard 2 sẽ tối ưu hệ thống của bạn với nhiều công cụ tiện ích giúp cho PC luôn dẻo dai và tăng tuổi thọ hệ thống. Các chức năng của chương trình nằm trong 4 thẻ chính:

Thẻ Clean My Computer:

1. Junk Files: một vài phần mềm thường tạo ra các file rác trong quá trình chúng hoạt động, ví dụ các phần mở rộng *.bak, *.bsc, *.chk, *.dmp,*.gid, *.syd… Chương trình sẽ xoá tất cả các file đó, bạn chọn vùng quét trong hộp Driver/Path, kích Next, sau đó để chương trình tự tìm kiếm, chọn Select All để chọn tất và kích để xoá chúng .Có 3 chế độ xoá:

Securre Delete: xoá bí mật nhưng bạn có khả năng phục hồi chúng ngay lại khi chọn chức năng Restore Deleted Files.

Deletes Files: xoá bình thường.

Schred Delete: xoá vĩnh viễn.

Bạn nên chọn cách thứ 3 để an toàn.

2. Larger Files: tìm kiếm các file có dung lượng bằng dung lượng bạn qui định, bạn có thể xem chúng có hữu ích hay không trước khi quyết định xoá. Thường đây là các đoạn movie của các game.

3. Old Files: quét các file cũ, bạn có thể chọn quét các file có trong PC cách đây bao nhiêu năm tuỳ ý, chương trình sẽ liệt kê chúng theo ngày tháng mà chúng xuất hiện trong máy tính hay đây có thể là các file driver có ngày sản xuất cũ. Trước khi xoá bạn có thể chọn sao lưu tất cả chúng trước khi xoá bằng cách chọn để sao lưu chúng vào một thư mục tuỳ ý.

4. Empty Folders: tìm và xoá những thư mục rỗng.

5. Broken Links: tìm và xoá những liên kết gãy, các shortcut không có file đích.

6. Folder Cleaner: tìm và xoá những thư mục chứa các file rác như temporary folder, junk folder…

7. Internet Privacy: xoá mọi dấu vết để lại khi duyệt các trang web như các địa chỉ, các form, tên tuổi, mật mã, các trang đã xem… với 5 mục Clean Internet Cache, Cookies Files, Recent URL và Internet History.

Thẻ System Configuration:

1. Startup Manager: quản lý các chương trình chạy mặc định khi khởi động PC, bạn có thể thêm bớt hay chỉnh sửa chúng tuỳ ý.

2. Shutdown Manager: một tính năng rất mới cho phép bạn nhập mật mã để khi tắt máy bạn phải nhập lại mật mã đó mới cho tắt. Bạn cũng có thể lập bảng để chương trình tự tắt PC theo một thời gian qui định. Sau khi thiết lập , bạn nhớ chọn Enable Shutdown Manager để bật các chức năng trên.

3. System Tweak: Các tinh chỉnh hệ thống trong 7 mục: Explorer, Interface (giao diện), Mouse, StartMenu, System, BootMenu và Win NT/2000/XP.

4. Remove Unistall Programs: chức năng loại bỏ các phần mềm đã cài rất sạch sẽ, bạn chọn chương trình sau đó bấm Unistall để loại bỏ.

Thẻ Backup My data

1. Backup files: sao lưu hệ thống cho phép bạn sao lưu theo 2 hình thức: Local (máy chủ) hay Remote (máy con hoặc chuyển file sao lưu của máy chủ đến máy con). Tuy nhiên chức năng này chỉ cho phép bạn sao lưu folder hay file chứ không cho phép sao lưu các driver hệ thống. Ngoài ra bản dùng thử cũng chỉ cho sao lưu những file có dung lượng dưới 100Kb.

2. Restore Files: phục hồi các file đã sao lưu.

Thẻ Advanced Features

1. Dulicate files: tìm các file có cùng dung lượng hay tên được cóp 2 lần vào PC giúp bạn có thể xoá chúng hay để lại tuỳ ý.

2. Registry Cleaner: làm sạch các file reg rác còn lại trong PC khi bạn remove những phần mềm mà chưa hết. Có 2 chế độ quét Simple Mode (chỉ hiện thị xoá những file rất an toàn) và Advanced Mode (hiện tất cả các file được coi là rác, bạn phải xem lại để coi có file nào không cần xoá). Sau đó bạn chọn Select All và Remove Select để xoá tất cho PC nhẹ nhàng hơn.

3. Split and Combine Files: chức năng cắt và nối file theo một dung lượng đinh. Bạn có thể dùng chức năng này khi di chuyển một file có dung lượng quá lớn so với đĩa di động của bạn.

4. Disk Defragmenter: trình chống phân mảnh ỗ đĩa, mượn chức năng này của Windows XP.

Thẻ Restore Deleted Files: khi bạn xoá một cái gì với chế độ xoá Secure Deletes, chương trình cũng sao lưu lại chúng để khi cần bạn có thể sử dụng chức năng phục hồi ngay lại để giữ tính ổn định cho hệ thống.

Chương trình có giao diện khá đẹp và trực quan. Bạn có thể tải bản dùng thử 15 ngày của chương trình có dung lượng 3,2MB, tương thích mọi Windows tại đây.