Real Player 11

  • Post published:13/07/2007
  • Post category:Software

Publisher: RealNetworks
License: Adware
Limitations: n/a
Requirements: Windows All
Version: 11 Build 6.0.14.484 Beta
Size: 13 MB
Download: download.aptech.vn | softpedia.com
Tháng 6 vừa qua, Real Player vừa trình làng phiên bản mới 11 với nhiều tính năng hay và hấp dẫn bên cạnh giao diện hoàn toàn mới lạ.

Một điều người dùng thấy khi vừa cài đặt là giao diện chương trình Real Player khá giống WMP 11. Trong quá trình cài đặt, bạn nên chọn vào mục Enable Browser Download Buttton để Real Player có thể tải giùm bạn các video clip từ internet.

Giao diện chương trình.

Sau đây là các tính năng chính của chương trình mà bạn có thể khai thác.

1. Ghi trực tiếp các Video Clip trên Web

Tính năng này chỉ tương thích cho trình duyệt IE 6.0 trở lên. Khi đó, khi xem một định dạng Video trên Web, bạn sẽ thấy một button mang tên Download This Video hiển thị cho bạn tải nhanh đoạn Video trên về xem offfline. Khi đó, hộp thoại Download & Recording Manager hiển thị cho bạn tải tập tin về máy tính nghe offline.

Tuy nhiên, để ghi âm được hoàn chỉnh, bạn có thể thiết lập một vài thông số trong phần công cụ Tools > Preferences (sẽ được trình bày ở cuối bài).

2. Tính năng lướt Web tối ưu

Không giống như phiên bản trước, phiên bản Real Player 11 cho bạn lướt Web hoàn chỉnh. Bạn có thể cài đặt trực tiếp cho trình duyệt Web này những plug ins còn thiếu mà không cần phải cài trực tiếp trên trình duyệt Web hiện tại. Trình duyệt Web của Real Player dựa trên nền tảng của Mozilla FireFox vì vậy cho tốc độ lướt Web tối ưu hơn hẵn IE.

3. Tính năng ghi DVD/VCD

Để ghi DVD/VCD từ thư viện cá nhân, bạn chọn thẻ Burn / Transfer từ khung chính của chương trình. Sau đó trong phần Tasks, bạn chọn Burn a VCD/DVD. Chờ Real cài đặt hoàn tất plug ins Video Burn. Bạn có thể thêm vào các Video Clip thông qua việc click phải chuột chọn Add Clips.

Sau đó, bạn chọn Browse My Computer để đưa các tập tin từ máy tính vào ghi VCD. Tương tự cho quá trình để thêm vào các Video Clip khác. Sau khi hoàn tất, bạn chọn Burn Video to Disk để ghi DVD/VCD. Bạn cũng có thể ghi CD Audio thông qua việc chọn Burn a CD.

4. Tính năng ghi âm trực tiếp từ Internet

Đây là tính năng cho phép bạn Streaming Audio trực tiếp trong khi nghe nhạc. Khi một tập tin Audio được play trong phần Music của Real Player, thì cạnh nút Play sẽ hiển thị thêm dấu record cho bạn thu âm tập tin audio đang nghe vào máy tính để nghe lại khi cần.