PC Tools Firewall

  • Post published:26/03/2007
  • Post category:Software

Publisher: PC Tools
License: Freeware
Limitations: n/a
Requirements: Microsoft Windows 9x/ME/NT/2000/XP/2003
Size: 4 MB 
Download: download.aptech.vn | pctools.com

Nhắc đến những chương trình tường lửa dành cho máy tính, chúng ta không thể không nói đến những “đại gia” chuyên về lĩnh vực này như McAfee,Symantec, Zone Labs…

Thế nhưng, đa số những phần mềm này bắt buộc người dùng phải trả một khoản phí nào đó để sử dụng.

Hơn thế nữa,nhưng phần mềm lớn này thường chiếm rất nhiều tài nguyên hệ thống, sẽ làm giảm tốc độ xử lý dữ liệu nếu bạn đang dùng máy tính có cấu hình không được cao lắm. Lúc này, bạn nên tìm đến những chương trình miễn phí nhưng gọn nhẹ mà điển hình là phần mềm PC Tools Firewall (PTF).

1. Cài đặt: Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt chương trình. Bạn nên chọn No khi chương trình hỏi bạn có muốn cài đặt Spyware Doctor hay không. Sau đó khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt.

2. Đăng ký: Trước khi sử dụng, bạn nên đăng ký chương trình (miễn phí) bằng cách truy cập vào đây. Bạn hãy điền tên của bạn cùng với địa chỉ email sau đó bấm vào nút Register Now!. Website của PTF sẽ gửi 1 email đến địa chỉ thư mà bạn đã đăng ký trong đó có chứa mã đăng ký của chương trình.

Sau khi đăng ký thành công, bạn hãy bấm vào nút Register trong giao diện chính của chương trình sau đó nhập tên đăng ký và mã đăng ký được gửi trong Email vào và nhấn Enter. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký.

3. Sử dụng chương trình: PTF sẽ tự động khởi động cùng Windows nhằm bảo vệ máy tính của bạn trong mọi trường hợp. Giao diện chương trình rất đẹp và thân thiện với người dùng.

Cũng như mọi chương trình tường lửa chuyên nghiệp khác, PTF cung cấp cho bạn một giải pháp bảo vệ máy tính hoàn hảo nhất trước mọi sự xâm nhập bất hợp pháp vào máy tính. Khi có bất kỳ ứng dụng nào muốn kết nối tới Internet, PTF sẽ đưa ra cảnh báo và hỏi bạn có đồng ý hay không. Bạn có thể bấm vào nút Allow hay Block tùy theo sự đồng ý của mình. Nếu muốn chương trình lưu lại sự truy cập này, bạn bấm chọn vào mục Remember this setting.

Ngoài ra,chương trình còn cho phép bạn thiết lập các tính năng nâng cao theo mục đích sử dụng của mình.

+Filtering Rules: bộ lọc cực mạnh giúp bạn không cho phép máy tính của mình kết nối tới 1 địa chỉ nào đó.
+Applications: nơi giúp bạn thêm/bớt danh sách các chương trình có thể kết nối với Internet.
+Logs: cho phép bạn xem lại các địa chỉ hay các chương trình đã bị chặn.
+Settings: bạn có thể thiết lập các cấu hình riêng cho chương trình tại mục này.
+Smart Update: cập nhật thông minh phiên bản mới của chương trình.