Pando – Phần mềm hỗ trợ gửi file khổng lồ

  • Post published:23/11/2006
  • Post category:Software

Publisher: Pando
License: Free
Limitations: N/A
Requirements: Windows XP or 2000 (SP4)/ Mac OS X 10.3.9 or later
Download: download.aptech.vn (Windows) | download.aptech.vn (Mac OS) | Pando.com

Mạnh hơn cả Yousendit.com, một phần mềm miễn phí mới được ra mắt của công ty mạng Pando cho phép người dùng gửi cả album ảnh, âm nhạc hay thậm chí cả phim qua hòm thư mà không phải lo lắng gì.

Giờ đây người dùng có thể gửi các file phim, ảnh, âm nhạc với dung lượng lớn mà không phải lo lắng liệu hòm thư của mình có thể xử lý file đính kèm lớn như vậy hay không.

Phần mềm miễn phí này có thể tự động chuyển các file đính kèm của bạn sang một file có dung lượng nhỏ hơn rất nhiều. Bằng cách đó người thân hay bạn bè của bạn có thể dễ dàng tải xuống hoặc mở các file đó.

Hiện nay hầu hết các nhà cung cấp e-mail lớn trên thế giới đều giới hạn dung lượng các file gửi đi hoặc nhận là 10 megabyte. Điều này chỉ có thể được đối với các văn bản hoặc một vài tấm ảnh. Tuy nhiên với một album ảnh, âm nhạc hay phim thì là điều hoàn toàn không thể. Ngay cả khi hòm thư của bạn cho phép gửi đi một file có dung lượng lớn thì người nhận vẫn chưa chắc có thể đã mở được nó.

Với Pando, những file có dung lượng lớn hơn dung lượng đã được chỉ định thì nó sẽ được tự động chuyển đổi sang file có dung lượng nhỏ hơn. Cụ thể, file gốc này sẽ được copy lên máy chủ của Pando và kết quả là sẽ có một file đính kèm với dung lượng rất nhỏ được chuyển tới người nhận, với điều kiện là người này cũng phải cài phần mềm miễn phí đó của Pando.

Các hệ điều hành Windows và trình duyệt web IE của Microsoft yêu cầu gửi file bằng các công cụ web, tuy vậy Mac lại có riêng ứng dụng độc lập cho phép mở cũng như tự gửi các file đính kèm. Người dùng Windows do đó có thể gửi file bằng chương trình độc lập hoặc dùng công cụ tích hợp sẵn trong hòm thư Outlook của Microsoft.

Pando cho phép gửi các file có dung lượng lên đến 1 gigabyte, lớn gấp 10 lần so với phần mềm hay được dùng hiện nay là YouSendIt.com. Công ty này cũng dự định sẽ kiếm tiền từ quảng cáo và ở phiên bản sau với giới hạn dung lượng file gửi lớn hơn với thời gian lưu file dài hơn. Hiện tại các file được gửi đi sẽ được lưu lại tại Pando trong 14 ngày với phần mềm miễn phí này.